KHÔNG THỂ BỎ QUA 3 QUYỂN SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI

0Shares

Ngày dân số thế giới 11/7 như một làn gió đến và cuốn bay những vấn nạn đau đầu của xã hội hiện nay. Xã hội có vô vàn hủ tục bất công với nữ quyền. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, văn hóa, trí thức và đặc biệt là dân số. Bài viết này sẽ cho bạn biết về các vấn nạn, nguyên nhân và cách khắc phục mà thông điệp muốn truyền tải.

Ngày lễ Dân số thế giới muốn truyền tải thông điệp gì đến chúng ta ?

  • Nam nữ bình đẳng

Trong xã hội phong kiến xa xưa đã len lỏi xuất hiện nên những hủ tục xấu xa. Nó đã đẩy người phụ nữ vào số phận bất hạnh, những bi kịch thương tâm. Đó chính là tử tưởng “ Trọng nam khinh nữ” mà ngày Dân số thế giới muốn nhắc đến. Nhưng họ vẫn không khuất phục số phận, vẫn đứng lên và bảo vệ nhân cách tâm hồn mình.

 

Trong xã hội hiện nay cũng vậy, chúng ta cần phải đứng lên đòi lại công bằng cho nữ quyền. Bất kỳ ai trong xã hội này đều xứng đáng được đối xử công bằng, tôn trọng và yêu thương.

 

ngày dân số thế giới
Tình trạng mất cân bằng giới tính
  • Không phân biệt giới tính thai nhi

Cũng chính tư tưởng cổ hủ kia vẫn kéo dài đến thời điểm hiện tại. Vẫn còn một số bậc phụ huynh coi trọng con trai hơn. Vì thế cũng nảy sinh suy nghĩ áp đặt người phụ nữ phải sinh con trai. Nếu sinh con gái thì không được tích sự gì.

 

Nhưng xã hội đã phát triển và văn minh hơn, người phụ nữ cũng có thể làm việc và đóng góp công sức của mình. Thu nhập hằng tháng của họ cũng được trả ngang ngửa với đàn ông. Vì thế đừng có suy nghĩ sinh con gái thì vô dụng nữa nhé. Hãy nâng cao tầm hiểu biết để hướng ứng ngày dân số thế giới.

  • Sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Khi ở độ tuổi chưa trưởng thành, không thể chịu trách nhiệm với thai nhi. Đã có rất nhiều quyết định dẫn đến phá thai. Việc đó không chỉ làm mất đi sinh mạng của một đứa bé mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Vì thế chúng ta cần là một biện pháp tránh thai an toàn, khoa học. Với sự tiến bộ trong y khoa thì chúng ta không khó để tìm ra phương pháp tránh thai hiệu quả.

ngày dân số thế giới
Nam và nữ phải được đối xử công bằng như nhau
  • Không mang thai dưới độ tuổi vị thành niên

Chủ đề này bao hàm cả 3 thông điệp ngày dân số thế giới trên. Mang thai khi chưa đủ tuổi sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Khi cơ thể bạn chưa phát triển hoàn thiện, đứa trẻ sinh ra sẽ có nguy cơ bị yếu. 

 

Tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện về một cha mẹ gen Z .Ở độ tuổi 18 chưa có gì trong tay nhưng chúng ta đã lập gia đình. Việc mang thai ngoài ý muốn khiến hai bạn trẻ phải tiến đến hôn nhân. Nhưng vì tuổi đời còn quá nhỏ, họ chưa độc lập tài chính, xảy ra nhiều mâu thuẫn trong hôn nhân, không biết cách chăm con, kinh nghiệm xã hội còn quá ít.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng tài chính của cả gia đình cha mẹ. Nếu cha mẹ không đủ khả năng nuôi sẽ ảnh hưởng đến xã hội. Cuối cùng, đứa bé sẽ ảnh hưởng đến tương lai của ba mẹ gen Z. Các cặp đôi gen Z hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mang thai nhé

  • Người đàn ông phải chia sẻ với vợ về kế hoạch hóa gia đình

Không chỉ mỗi người phụ nữ là có nhiệm vụ quản lý kế hoạch hóa gia đình. Mà các anh chồng cũng nên phụ giúp vợ mình. Bởi muốn sinh ra một đứa bé đâu là chuyện đến từ một phía. Vì thế các anh cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc này.

3 quyển sách hưởng ứng ngày Dân số thế giới

  • Nam nữ bình quyền

Xã hội ngày nay vẫn luôn tồn tại những điều bất công với phụ nữ. Người phụ nữ vẫn luôn chịu đựng sự bất công, chèn ép. Vì thế đặng Văn Bảy đã viết nên cuốn sách để cùng chúng ta đòi lại công bằng cho nữ quyền. Đây cũng là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn về ngày dân số thế giới.

 

ngày dân số thế giới
Sách nam nữ bình quyền

 

Ngoài vấn đề về nam nữ, tác giả con nói đến sự công bằng của người với người. Những người giàu, nổi tiếng thì được tôn vinh, kính trọng. Điều đó là không sai. Nhưng những người lao động chân tay nghèo khó vẫn xứng đáng được tôn trọng. Họ cũng làm việc và đóng góp cho đất nước. dù cha bạn có là nam hay nữ, giàu hay nghèo, xấu hay đẹp. hay có tệ ra sao đi chăng nữa cũng đều xứng đáng được yêu thương và tôn trọng.

  • Bạn đã sẵn sàng để yêu

Đây là quyển sách bổ ích về giáo dục giới tính cho các học sinh trung học phổ thông. ở độ tuổi mới lớn muốn khám phá được nhiều điều trên thế giới. Hầu hết, thứ đầu tiên chúng ta khám phá ra và suy đắm là tình yêu. Loại tình cảm mà ta say đắm, dành trọn trái tim này cho nửa yêu thương. Tưởng chừng như thứ tình cảm đó sẽ mãi hồn nhiên, ngây thơ như thế.

 

Nhưng cuộc đời vốn không như chúng ta mong muốn. Có rất ít cặp đôi trẻ tiến tới hôn nhân khi yêu từ hồi học sinh. Từ đó, chúng ta vỡ mộng về một mái ấm hạnh phúc. một gia đình bé nhỏ.

 

ngày dân số thế giới
Sách bạn đã sẵn sàng để yêu

 

Chính những điều đó nên sách sẽ dạy cho ta biết nhiều điều. Hiểu tình yêu là như thế nào? Cách xây dựng tình yêu bền vững sau khi kết hôn. cách để luôn vui vẻ, hạnh phúc, dám đứng lên vượt dậy khỏi nỗi đau tình yêu. Đặc biệt là mở rộng tầm nhìn về tình yêu đồng tính. Đây là một quyển sách mang lại kiến thức bổ ích về ngày dân số thế giới.

  • Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Một quyển sách hay và bổ ích cho mẹ bầu ở mọi giai đoạn thai kỳ. Bởi tác giả sẽ chỉ dẫn bạn những điều cần và không nên trong suốt giai đoạn mang thai. Bạn sẽ phải choáng ngợp hàng tá kiến thức khi mang thai từ A-Z. Những kiến thức này là hoàn toàn được rút ra và viết lại khi tác giả đặt mình vào cương vị của một mẹ bầu.

 

ngày dân số thế giới
Sách đếm ngược tới ngày gặp con yêu

 

Bởi giọng văn dí dỏm, cuốn hút bạn sẽ không phải cảm thấy nhàm chán khi đọc. Trong suốt quá trình mang thai là những trải nghiệm thú vị nhưng cũng không ít hoàn cảnh bạn không biết phải xoay xở ra sao. Nhưng đừng lo vì đã có quyển sách này bầu bạn trong suốt 9 tháng 10 ngày. Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu rõ  hơn về cách chăm con sau khi sinh tại Chuyện Mẹ Bỉm.

 

Ngày dân số thế giới quả thật là một ngày lễ ý nghĩa phải không nào ? Để hưởng ứng được ngày này thì chúng ta làm sao có thể bỏ lỡ được những thông điệp bổ ích. Vì thế, những quyển sách phía trên vẫn đang dang tay vẫy gọi chúng ta kìa. cần chần chừ gì mà không đọc ngay.

Tìm hiểu thêm nhiều quyển sách hay tại đây.

Kim Ngân

Tags: #Blog #ngày dân số thế giới #sách hưởng ứng ngày dân số thế giới #thông điệp ngày dân số thế giới

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận