5 cuốn sách tài chính cá nhân giúp quản lý tiền hợp lý

0Shares

Sách tài chính cá nhân mang lại cho bạn đọc sự đổi mới trong tư duy về tiền. Việc khai sáng trí tuệ của con người là mục tiêu mà mỗi tác giả khi xuất bản cuốn sách của mình hướng tới. Với vô vàn cuốn sách chia sẻ về tự do tài chính, quản lý tiền thì bạn không thể bỏ qua 5 tác phẩm nổi tiếng dưới đây.

Lợi ích bất ngờ của việc đọc sách tài chính cá nhân

Sách quản lý tài chính là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách doanh nhân của cá nhân và doanh nghiệp. Việc đọc dòng sách tài chính là thói quen xây dựng tư duy quản lý tiền thật hợp lý và hiệu quả. 

Từ những cuốn sách hữu ích về tiền, bạn hiểu: giá trị tiền là gì, nhu cầu sống hiện tại của bạn, kế hoạch tài chính của tương lai. Sách tài chính như một kim chỉ nam làm trí tuệ con người sâu sắc và minh mẫn hơn. Giá trị cuốn sách còn thuộc về những giá trị của người viết, bạn đọc sẽ nhận được bài học quý giá cả thương trường lẫn cuộc sống.

sách tài chính cá nhân
Giá trị to lớn của sách Tài chính cá nhân

Những bài học từ cuốn sách bạn đọc được áp dụng tùy theo hoàn cảnh, tùy từng đối tượng. Mỗi cuốn sách là một khía cạnh đáng khám phá từ các doanh nhân, người chia sẻ. Có thể là sai lầm của kiểm soát tài chính, thời điểm thích hợp tự do tài chính hay xác định nguồn lực tạo ra tiền.

Top sách về quản lý tài chính nên đọc

1. Con đường tự do tài chính – Bodo Schäfer

Cuốn sách tài chính cá nhân của Bodo Schäfer “Con đường tự do tài chính” truyền cảm hứng làm giàu cho người đọc. Bởi ông khẳng định trong cuốn sách rằng “giàu có là quyền của bạn ngay từ khi chào đời. Đừng bao giờ quên điều đó!”. Để nhận được quyền lợi đó, mỗi người cần có thái độ, kỹ năng và sự linh hoạt khi áp dụng các phương pháp kiếm tiền.

Cuốn sách được nhiều bạn đọc đánh giá cao về bố cục, từ ngữ thông dụng mang lại cảm giác dễ hiểu. Từ cuốn sách, bạn đọc dễ dàng hoạch định được phương pháp quản lý tài chính  cá nhân. Những câu nói của tác giả nhiều triết lý sâu sắc để mỗi người có quyết định tiết kiệm tiền, đầu tư tiền sinh lợi một cách hợp lý.

sách tài chính cá nhân

2. Hiểu hết về tiền – Julian Sims

Giá trị của tiền sẽ được bạn đọc khám phá trong tác phẩm “Hiểu hết về tiền” của Julian Sims. Trong cuốn sách, tác giả chỉ ra thực tế nhiều bạn trẻ suy nghĩ tiền có ý nghĩa quan trọng với cuộc sống mỗi người. Chính vì vậy, họ dành cả thanh xuân, sức trẻ để kiếm tiền để tồn tại hay sống một cuộc đời bớt khổ. 

Khi đọc cuốn sách tài chính cá nhân này, bạn có thể nhìn lại chính mình có đang nỗ lực mỗi giây phút. Vậy cuộc sống của bạn có thực sự sung sướng và bạn có đang nhận được những giá trị tốt đẹp tiền mang lại không? Đây là câu hỏi, người đọc được khám phá trong cuốn sách “Hiểu hết về tiền”. Có thể nói, đây là cuốn cẩm nang giới thiệu đơn giản bản chất của tiền. Cuốn sách giúp bạn đọc dễ hình dung nhất cách kiếm tiền và trân trọng đồng tiền mình làm ra. 

sách tài chính cá nhân

3. Biến mọi thứ thành tiền – Nguyễn Anh Dũng

Cuốn sách “Biến mọi thứ thành tiền” của tác giả Nguyễn Anh Dũng là những chia sẻ thực tế nhất về con đường kiếm tiền. Hành trình sáng tạo dòng tiền của mỗi người là khác nhau nhưng khi đọc cuốn sách bạn có nhận định riêng và có phương pháp phù hợp cho mình.

Những câu chuyện của doanh nhân, của tác giả trên con đường chinh phục thành công là động lực cho bạn đọc cố gắng phát triển mình. Tác giả đã lấy Sbooks – đứa con tinh thần của anh làm minh chứng biến nguồn lực sản sinh và tái tạo ra tiền. Sbooks có thông điệp nâng tầm tri thức lấy sản phẩm sách – trí tuệ nhân loại đem đến giá trị cho xã hội.

Với tác giả, kiếm tiền và làm đẹp cho đời luôn được song hành. Việc kiếm những đồng tiền chất lượng rồi biến chúng thành tiền sống, tiền ý nghĩa là mục đích cao cả của mỗi người. Những cấp độ về tiền mang đến cho bạn đọc tư duy sâu sắc về tài sản cá nhân. Đây xứng đáng là cuốn sách tài chính cá nhân nên đọc.

sách tài chính cá nhân

Xem thêm:

Sách Biến Mọi Thứ Thành Tiền – Cuốn Sách Tài Chính Cá Nhân Nhất Định Phải Đọc

4. Tiền làm chủ cuộc sống – Tony Robbins

Trong cuốn sách “Tiền làm chủ cuộc sống” của Tony Robbins đã chia sẻ cách làm chủ cuộc chơi tự do tài chính với 7 bước. Những bước đi trên hành trình làm chủ cuộc sống của tác giả gắn liền với câu chuyện thành công của 50 tỷ phú hàng đầu thế giới. Quy luật chung về tiền bạc bao gồm:

Bước 1: Xác định chủ sở hữu đầu tiên rồi mới xác định người dùng bởi cần hiểu rõ ai là người chi trả cho sản phẩm đó

Bước 2: Sự vui lòng được đặt lên hàng đầu trong các trường hợp như hỗ trợ tiền hay lệnh cấm sử dụng tiền.

Bước 3: Tiêu chí hàng đầu của mọi cuộc chơi là chiến thắng nghĩa là hoạch định tiền và thiết lập kế hoạch kiếm. 

Bước 4: Kế hoạch chi tiêu rất quan trọng vì vậy trong hành trình làm chủ cuộc sống cần tạo các danh mục phải dùng, nên dùng một cách thông minh.

Bước 5: Nguồn tiền luôn được nhân bản và tái tạo không ngừng. 

Bước 6: Đầu tư chính xác, thông minh và khôn ngoan. 

Bước 7: Luôn luôn thực hiện cam kết trong cuộc đua.

sách tài chính cá nhân

Cuốn sách tài chính cá nhân của Tony hữu dụng khi bạn tìm hiểu các thông tin về kiểm soát tiền tệ hay cách thức kiếm tiền của doanh nghiệp và quản lý tài chính. Việc thu thập các kiến thức cơ bản về cổ phiếu, vốn, trái phiếu được làm rõ bởi Tony.

5. Người giàu nhất thành Babylon – George S.Clason

Một cuốn sách tài chính cá nhân từ doanh nhân người Mỹ George S.Clason không thể bỏ qua là “Người giàu nhất thành Babylon”. Tuy sách xuất bản từ năm 1926 nhưng những nguyên tắc tài chính và quản lý tiền bạc là bất biến.

sách tài chính cá nhân

Như vậy, có nhiều cuốn sách tài chính cá nhân nhưng mỗi cuốn đều có những đột phá riêng. Ở từng thời điểm, đối với từng người nên có cho mình những cuốn sách ứng ý để hiểu hơn về tài chính. Mỗi người đều cần có kế hoạch sử dụng và phát triển dòng tiền một cách hợp lý.

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận