Bạn đã từng đọc 5 truyện xuyên không thành phi siêu đỉnh này?

0Shares

Thật may mắn nếu bạn có cơ hội xuyên không và càng may mắn hơn nếu bạn được xuyên không thành phi. Chuyện đến đâu thì ta chưa biết nhưng đầu tiên mình không phải lo cái ăn cái mặc ở thế giới mới, lại còn được tiếp xúc với tầng lớp huân quý thì đã hơn người thường rồi. Hãy khám phá 5 quyển tiểu thuyết đỉnh cao này.

1. Ta và hoàng thượng cùng phe

Truyện của Hồi Sênh đặc biệt ở chỗ tác giả cho cả nam chính lẫn nữ chính xuyên không về thời cổ đại. Duyên cớ thì là vì cả hai lỡ bị rơi lâu khi đi đánh ghen giúp bạn thân. Anh thì làm hoàng đế sa đọa, chị thì làm hoàng hậu … thất sủng. Là đồng hương với nhau, từ oan gia ban đầu phải bắt tay hợp tác đối phó với bọn người cổ đại gian ác. 

Xuyên không thành phi
Nguồn cơn của duyên tình bất ngờ nằm ở đâu

Cả hai ở hiện đại đều không chết, chỉ sống thực vật, sau này sẽ quay về. Đoạn cuối truyện cực kỳ hài hước khi chị và anh tỉnh dậy và yêu nhau luôn trước sự ngỡ ngàng bật ngửa của cặp bạn thân – nguồn cơn của vấn đề kia.

2. Cung đấu không bằng nuôi cún – Xuyên không thành phi

Chu Vũ Đế vốn có người trong lòng nhưng sau khi biến thành chó con mới nhận ra cô ta âm mưu làm phản. Ngược lại, Đức phi Mạnh Tang Du mình luôn nghi kỵ lại có một vẻ đẹp kinh diễm, một tâm hồn lương thiện, thấu hiểu lòng người.

Thật ra Mạnh Tang Du là người thế kỷ 21, xuyên không về cổ đại từ nhỏ. Nàng ngoại trừ mang ký ức hiện đại thì không khác gì những tiểu thư khuê các khác. Tang Du sớm nhìn thấu suy nghĩ của hoàng đế, nàng chẳng lấy gì làm yêu hắn.

Xuyên không thành phi
Cung đấu không bằng nuôi cún – Xuyên không thành phi

Cổ Thiệu Trạch sống dưới thân xác A Bảo ngoan ngoãn làm sủng vật bên Mạnh Tang Du, giúp nàng giải trừ nguy cơ bị người trong cung hãm hại. Sau khi khôi phục hình dạng hoàng đế, hắn phải đau đầu nghĩ cách chinh phục trái tim của người hắn yêu.

Truyện của Phong Lưu Thư Ngốc có chút ngược nam chính nhưng tựu chung vẫn rất ngọt ngào. Nam chính sủng nữ chính không ai cản nổi.

3. Tư thái cung phi

Hoa Thường từ thế giới hiện đại thời kỳ mạt thế xuyên qua thành quý nữ thế gia. Nàng phải tham gia tuyển tú và gia nhập vào hậu cung ba ngàn giai lệ. 

Sự bình tĩnh, sự nhẫn nại, sự thấu hiểu của Hoa Thường chính là liều thuốc giải sau những mệt mỏi triều cương của hoàng đế. Nàng trở thành phi tử của hắn, trở thành người hắn đặt trong tim. 

Nhưng vì phép tắc, hắn không thể phế hậu để nàng bước lên ngôi vị đó. Đây là tiếc nuối của hắn cho đến cuối đời. 

Xuyên không thành phi
Tiểu thuyết xuyên không thành phi này rất ngôn tình nhưng cũng rất thực tế

Truyện Tư Thái Cung Phi của Thanh Triệt Thấu Minh còn nhắc về tâm tư của những phi tần khác chốn hậu cung. Họ như những con chim bị nhốt trong lồng vàng, dẫu đẹp nhưng mất đi tự đó, làm gì cũng phải cẩn thận từng bước.

Tiểu thuyết xuyên không thành phi này rất ngôn tình nhưng cũng rất thực tế.

4. Thế gia danh môn

Cận Thiệu Khang không ngờ có một ngày mình lại yêu say đắm Tưởng Nhược Lan đến như vậy. Nàng đâu còn là cô gái ngu ngốc, ngang ngược, bất chấp tất cả để gả cho chàng nữa. Nàng thông minh, biết tiến lùi đúng lúc, đối nhân xử thế khó ai sánh bằng. Chỉ là bây giờ, hắn phải tìm cách cứu vớt hình tượng của mình trong mắt nàng, vì trong đêm động phòng hoa chúc, hắn cố ý nạp thiếp để “dằn mặt” nàng.

Tưởng Nhược Lan mang linh hồn của Tưởng Nhược Nam thời hiện đại. Cô xuyên đến đây vào sau ngày cưới. Nhanh chóng nắm bắt tình hình, Nhược Nam bắt đầu lấy lòng mẹ chồng, lấy lòng Thái Hậu và từng bước trở thành tài nữ số một nhờ tri thức còn đọng lại ở thế giới đó. 

Xuyên không thành phi
Tưởng Nhược Lan mang linh hồn của Tưởng Nhược Nam thời hiện đại

Trước sự theo đuổi kiên trì của Cận Thiệu Khang, nàng cảm động rồi chính thức mở lòng với chàng. Tình cảm ngọt ngào chưa được bao lâu thì hoàng thượng – người lúc này cũng rung động trước sự lột xác của Nhược Lan – tìm cách để nàng trở thành phi tử của mình. 

Kế hoạch của hoàng thượng có như ý hắn mong muốn? Bạn hãy đọc truyện của Thập Tam Xuân và hòa vào không khí câu chuyện.

5. Xuyên qua thời không ta thành vương phi

Tiểu thuyết 60 chương của Quỷ Quỷ kể về một cô gái cô nhi mong sau khi đầu thai sẽ có một gia đình hoàn chỉnh, yêu thương nhau. Ai mà ngờ, cô xuyên không trở thành tứ tiểu thư Nam Ngự Yên Yên của tướng quốc phủ Chu Quốc. 

Trạch đấu vừa xong thì nàng phải liên hôn với Nhị vương gia của Ngôn Quốc – Thượng Quan Tán Lý. Ban đầu, hắn bài xích nàng vì phải làm vật hy sinh cho lợi ích quốc gia. Sau đó tính cách hào sảng, vô tư khác nữ nhân cổ đại bình thường của Yên Yên làm hắn yêu. 

Xuyên không thành phi
Tiểu thuyết 60 chương của Quỷ Quỷ

Đọc truyện của Quỷ Quỷ, bạn sẽ có cảm giác như đang cầm trên tay một cuốn truyện tranh đầy màu sắc, tuy có chút “teen” và chưa miêu tả nội tâm nhân vật sâu sắc như 4 cuốn truyện trên nhưng vẫn là một truyện xuyên không đáng đọc.

Thể loại xuyên không thành phi tử hậu cung hoặc vương phi còn nhiều câu chuyện đặc sắc khác và bạn có thể tìm đọc ở website Ổ Sách. Hoặc chính bạn có thể tự tạo nên câu chuyện của chính mình, sau đó tham gia cuộc thi viết truyện kéo dài đến tận tháng 12 cũng của nền tảng này. 

Xem thêm bài viết tổng hợp sách/truyện khác tại đây.

Lá Đa

Tags: #review sách #tiểu thuyết hiện đại #xuyên không

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận