8 Cuốn Sách Khám Phá Bản Thân Nhất Định Bạn Phải Biết

0Shares

Khám phá bản thân luôn là điều kỳ bí với chúng ta. Bởi mỗi người đều có những tính cách khác nhau và con đường đi cũng rất khác. Và làm thế nào để bạn biết được bản thân là ai hay cách để phát huy hết những khả năng của bản thân để vượt ra những giới hạn. Để trả  lời cho những câu hỏi đó bạn nên tìm đến những cuốn sách ngay dưới đây nhé.

1. Hiểu về trái tim – Minh Niệm

Hiểu về trái tim - Minh Niệm
Hiểu về trái tim – Minh Niệm

“Hiểu về trái tim”  của tác giả Minh Niệm tìm đến bạn sau những tháng ngày vụn vỡ, tổn thương, mất mát, buồn bã. Một cuốn sách hay để bạn khám phá bản thân và tìm ra những định hướng cho chính mình. Ở đó bạn sẽ biết lý do gì tạo nên cảm xúc của chúng ta hay cảm xúc chi phối chúng ta như thế nào. 

Những câu chuyện bạn thường gặp và tình huống thực sự sẽ không có một đáp án nào là đúng hoặc sai. Tuy nhiên, nếu bạn biết lắng trái tim và những câu chuyện của trái tim thì bạn sẽ có thể tự quyết định nó. Cuốn sách khuyên con người ta không nên dùng ý chí quá nhiều để ép bản thân tâm chúng ta trở thành một khuôn mẫu đẹp đến hoàn hảo. Hãy biết lắng nghe, quan sát và thấu hiểu với trái tim mình.

2. Tôi đi tìm tôi – Nguyễn Phi Vân

Tôi đi tìm tôi - Khám phá bản thân
Tôi đi tìm tôi – Khám phá bản thân

Có bao giờ bạn cảm thấy lạc lõng giữa dòng người hay chăng? Nếu điều đó là đúng thì cuốn sách “Tôi đi tìm tôi” sẽ giúp bạn. Cuốn sách hay khám phá bản thân này kể về chuyến hành trình của những cung bậc cảm xúc, giúp bạn đi tìm lại chính mình.

Hành trình tìm của “Tôi đi tìm tôi”  của tác giả Nguyễn Phi Vân sẽ giúp bạn nhận ra và soi chiếu những hành động, công việc, ước mơ của bạn thực sự đã đi đúng hướng hay chưa. Cũng có thể bạn đang nghi ngờ bản thân liệu mình có thể làm được hay không? Và hành trình ấy sẽ rõ ràng hơn nếu bạn đọc qua những trang sách khám phá chính mình này.

Khi bạn biết được con đường đó có phù hợp với mình hay không thì chính bạn sẽ có quyết định và sẵn sàng dấn thân vào những thử thách. Bạn sẽ là người chủ động đi tìm đến nó chứ không phải là ngồi chờ hạnh phúc sẽ đến. Để rồi một lúc nào đó bạn chính là người gieo trồng hạnh phúc cho mình và mọi người.

3. Một nghệ thuật sống -Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Một nghệ thuật sống - khám phá bản thân
Một nghệ thuật sống – khám phá bản thân

“Một nghệ thuật sống” của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đưa ra những quan niệm về lẽ sống của con người, sống là gì hay nhận biết những giá trị của sự vật quanh ta,..

Trong tác phẩm tác giả không đào sâu vào việc phân tích tâm lý con người hay làm sao để rèn luyện sống tốt. Tác giả cũng không đưa ra những bài học làm sao để chúng ta có thể hạnh phúc và vui vẻ. Điều mà ông hướng đến chính là hiểu những giá trị của sự vật, hiểu được bản thân để từ đó có những hành động phù hợp với từng hoàn cảnh và tình huống khác nhau. Bởi những điều trên mà cuốn sách khám phá bản thân này luôn có một chỗ đứng nhất định.

4. Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma
Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

“Ba người thầy vĩ đại” của Robin Sharma xây dựng một câu chuyện hư cấu của một chàng trai có tên Jack Valentine cho rằng chưa cảm nhận hết được nhiều điều với tư cách của một con người. Từ đây anh chàng lên đường tìm kiếm những gì khiến mình hạnh phúc, đi tìm cho những lý do tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của anh.

Rồi một lần anh anh về những lời nói kỳ quặc từ một bệnh nhân già cùng phòng với anh. Sau ngày tối hôm đó, anh đã cảm nhận được rõ rệt mình nên và cần làm gì. Đúng như vậy, anh lên đường tìm đến ba thành phố lớn New York, Hawaii và Rome. Tại đây anh cũng học hỏi rất nhiều từ ba người thầy vĩ đại của mình. Đó là những câu hỏi về giá trị sống của con người, là hành trình khai phá bản thân như thế nào.

5. Đi tìm lẽ sống – Viktor Emil Frankl

Đi tìm lẽ sống - Viktor Emil Frankl
Đi tìm lẽ sống – Viktor Emil Frankl

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình sinh ra để làm gì hay chưa? “Đi tìm lẽ sống” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Trong cuốn sách tác giả ra ý nghĩa thực sự của đời người bao gồm sự yêu thương chăm sóc đối với những người ta yêu thương, những thành tựu về công việc trong đời người và sự dũng cảm, kiên trì khi ta phải đối mặt với khó khăn. Tác giả cũng chỉ ra đau khổ thực chất tự nó không có ý nghĩa gì cả điều quan trọng là cách ta đối mặt với nó như thế nào. Và đó cũng là cách để ta khám phá bản thân

6. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Cuốn sách “Nhà giả kim”  của Paulo Coelho kể về một cậu bé trên hành trình đến đất nước Ai Cập để truy tìm kho báu. Tuy nhiên chặng đường này không hề dễ dàng, cậu từng bỏ đói, cướp giật song vẫn có những người tốt giúp đỡ. Câu chuyện tưởng chừng không liên quan nhưng lại chứa đựng nhiều bài học về cuộc sống và trong đó cũng có cả một hành trình đi chính mình qua những lời văn mà tác giả viết lên trang sách.

7. Sách hay khám phá bản thân: Tìm lại chính mình- Thích Thánh Nghiêm

Tìm lại chính mình- Thích Thánh Nghiêm
Tìm lại chính mình- Thích Thánh Nghiêm

Có những ngày bạn mất phương hướng và không biết mình là ai và khao khát tìm lại chính mình. Bởi vậy mà cuốn sách “Tìm lại chính mình” của pháp sư Thánh Nghiêm thực sự cần cho bạn những ngày như thế. Cuốn sách thể hiện và những góc nhìn về đời sống tâm linh của con người chúng ta. Ở đó, tác giả bàn luận về sự thành công và trưởng thành của mỗi người và mở rộng hơn của tập thể, xã hội. Cuốn sách giúp chúng ta hiểu về chính mình hơn và lý giải cho những câu hỏi về giá trị của mình. 

8. Sức mạnh của tĩnh lặng – Eckhart Tolle

Sức mạnh của tĩnh lặng
Sức mạnh của tĩnh lặng

 

“Sức mạnh của tĩnh lặng”  của tác giả Eckhart Tolle giúp con người xây dựng những yên bình trong tâm hồn. Tĩnh lặng để lắng nhiều hơn và cũng là cách để bạn bình tĩnh tự tin vượt qua mọi thách thức, khó khăn trong cuộc sống này. Cuốn sách mang đến cho mang bạn cái nhìn mới về tĩnh lặng, tĩnh lặng để biết bản thân mình là ai và cần làm gì. Trả lời cho những câu hỏi đó sẽ giúp bạn có một cuộc sống “tĩnh lặng” giữa cuộc đời sóng gió.

Thu Nguyệt

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận