8 Mẹo Vặt Hữu Ích Khi Trồng Cây Mà Không Phải Ai Cũng Biết

0Shares

Có rất nhiều người có đam mê trồng rau nuôi cá. Để công việc này trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo 8 mẹo vặt hữu ích khi trồng cây mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn yêu thích công việc làm vườn của bạn hơn. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay nhé chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì những điều này.

Mẹo vặt hữu ích sử dụng khoai tây để trồng hoa hồng 

Mẹo vặt hữu ích khi trồng hoa hồng
Mẹo vặt hữu ích khi trồng hoa hồng

Sử dụng khoai tây để trồng hoa hồng là phương pháp được nhiều người áp dụng và thành công. Do khoai tây chứa các chất dinh dưỡng và có độ ẩm để tăng tỷ lệ thành công khi giâm cành. Điều này cho phép cây hoa hồng ghép phát triển rễ nhanh chóng và khỏe mạnh. Khi khoai tây phân hủy dần, nó lại trở thành một loại phân bón tốt cho cây. Vì vậy, trước khi trồng hoa hồng, bạn hãy cắm cành định đem đi giâm vào một củ khoai tây, đợi đến khi ra rễ và trồng xuống.

Biến chai nhựa thành bình xịt nước

Bạn có thể đục những lỗ nhỏ trên nắp chai nhựa. Sau đó dùng chai nhựa này để đựng nước tưới cho rau hoặc hoa. Cách này vừa đơn giản, hiệu quả lại không hề tốn kém. Bạn chỉ cần sử dụng một cái chai mà gia đình bỏ đi là đã có một chiếc bình xịt nước rồi. Đây đúng là một mẹo vặt hữu ích phải không nào

Sử dụng ống nhựa làm hệ thống nước

Khi bạn dùng vòi tưới trực tiếp lên sẽ khiến bề mặt đất làm xói mòn, mất đi chất dinh dưỡng. Do đó, bạn có thể dùng ống nhựa và lắp cút chữ C. Sau đó đục lỗ nhỏ xung quanh ống nhựa ở phần chôn xuống đất. Luồn vòi nước xuống phía dưới và bơm nước từ từ để nước ngấm đều xuống mặt đất. Cách này vừa giúp tiết kiệm nước và giữ độ ẩm cho đất và giúp cây trồng luôn đủ nước.

Không để rễ cây mọc lan sang vùng đất khác

Để ngăn chặn rễ cây tránh mọc lan sang vùng đất khác, bạn có thể đào hố để đặt chậu nhựa đã khoét đáy. Bỏ đất vào và trồng cây. Đây là cách để kiểm soát rễ cây tránh mọc tùm lum ra đất bên ngoài hiệu quả.

Giữ nước cho cây

Để giữ cây luôn đủ nước, bạn chỉ cần dùng bỉm đặt dưới đáy chậu cây, sau đó bỏ đất lên trên. Đây là cách được nhiều người áp dụng để tiết kiệm nước và giúp cây luôn có đủ lượng nước để phát triển.

Mẹo vặt hữu ích – Sử dụng chai nhựa làm nhà kính

Bạn có thể sử dụng những chiếc chai nhựa để cây bên trong giúp cây được quang hợp, phát triển một cách thuận lợi, kích thích, tăng nhiệt, giảm sâu bệnh cho cây trồng. Bạn chỉ cần cắt đáy chai, chôn 1/4 chiều cao của chai xuống mặt đất ở phần hạt nảy mầm. Các chai nhựa này như một nhà kính giúp bảo vệ và thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

Sử dụng túi lọc trà, cà phê

Túi lọc trà, cà phê được đặt phía đáy chậu có tác dụng giữ lại chất dinh dưỡng và đất không bị trôi theo nước ra ngoài. Đây cũng là cách vô cùng hữu hiệu cho những chậu cây gia vị không phải bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng mà cây vẫn luôn xanh tươi.

Sử dụng vỏ trứng thay cốc nhựa để gieo hạt

Những vỏ trứng còn thừa trong nhà bếp, hãy giữ cho chúng được vẹn nguyên, bỏ phần đầu đi và cho đất vào bên trong. Bạn có thể gieo hạt vào bên trong giúp hạt nhanh nảy mầm hơn sử dụng cốc nhựa thông thường. Lưu ngay mẹo vặt hữu ích này vào trong sổ tay của mình nhé

Trên đây là 8 mẹo vặt hữu ích giúp công việc làm vườn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy ghi nhớ và áp dụng nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những tác dụng mà mẹo vặt này mang lại.

Xem thêm những bài viết cùng chủ đề tại đây

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận