Bỏ Túi 7 Mẹo Vặt Khi Đi Thi Để Có Kết Quả Như Ý

0Shares

Mỗi khi đến kì thi, bạn lại cảm thấy căng thẳng, bối rối và có kết quả thi không tốt? Hãy tham khảo 7 mẹo vặt khi đi thi trong bài viết dưới đấy. Bạn sẽ không còn sợ khi phải đối mặt với các kỳ thi nữa. Và chắc chắn kết quả thi của bạn sẽ có sự thay đổi tích cực. Hãy ghi nhớ và áp dụng nhé.

Viết tất cả lịch thi, ngày giờ, địa điểm ra giấy

Mẹo vặt khi đi thi: Viết lịch thi để ghi nhớ và chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt
Mẹo vặt khi đi thi: Viết lịch thi để ghi nhớ và chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt

Trước khi đi thi, mẹo vặt khi đi thi đó chính là bạn nên viết môn thi, thời gian và địa điểm ra giấy. Để biết được môn nào thi trước, môn nào thi sau và phòng thi ở đâu. Cách này sẽ giúp bạn ưu tiên ôn các môn thi sớm hơn. Ngoài ra, mỗi khi nhìn vào lịch thi đến gần bạn sẽ có thêm động lực để ôn thi.

Hình dung về một kết quả tuyệt vời

Mẹo vặt này giống như lực hấp dẫn, giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn. Trước khi đi ngủ hay khi giải lao sau khi ôn thi bạn hãy nghĩ tới cảnh bạn tự tin bước vào phòng thi, mở đề ra và thấy toàn những câu thật quen thuộc, hoặc có một số câu khó nhưng bạn nghĩ ra được,… Việc này giúp bạn ngủ ngon hơn và có suy nghĩ tích cực hơn. Hãy lưu ngay mẹo vặt khi đi thi này vào sổ tay bạn nhé.

Dậy sớm hơn bình thường

Bạn nên dậy sớm trước buổi thi để chuẩn bị mọi thứ kỹ càng hơn. Ngoài ra  việc hít thở không khí buổi sáng sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái. Quan trọng nhất là bạn sẽ không bị vội vàng. Vì vậy, bạn hãy đặt đồng hồ sớm hơn bình thường, hoặc tốt nhất là đi ngủ sớm hơn.

Đến phòng thi thật sớm

Đến địa điểm thi sớm để có thời gian chuẩn bị tốt nhất
Đến địa điểm thi sớm để có thời gian chuẩn bị tốt nhất

Bạn nên đi sớm để đề phòng những trường hợp có thể xảy ra như tắc đường, thủng xăm xe,… Khi bạn đến phòng thi sớm bạn có thể tranh thủ ôn lại bài hoặc nói chuyện với những bạn cùng phòng. Điều này giúp bạn có tâm lý ổn định hơn trước khi vào phòng thi.

Mẹo vặt khi đi thi – tránh xa những người lo lắng

Luôn lạc quan trước kỳ thi
Luôn lạc quan trước kỳ thi

Khi cảm thấy ai có dấu hiệu lo lắng hay suy nghĩ tiêu cực, bạn nên tránh xa những người đó. Vì những người này có thể truyền cho bạn những  năng lượng xấu khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, lo âu, căng thẳng,… Do đó,bạn nên tránh xa những người này và nói chuyện với những người tự tin, tích cực hơn.

Đọc lướt đề và ước lượng thời gian 

Hãy dành thời gian đọc một lượt, đánh dấu các câu theo mức độ khó dễ.Sau đó ước lượng khoảng thời gian làm chúng. Điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian tốt hơn tránh trường hợp hết giờ mà chưa làm xong. 

Làm những câu dễ trước để có cảm hứng

Nếu như bạn đã thực hiện bước phân loại bên trên, thì mẹo này sẽ được thực hiện dễ dàng. Một mẹo cực độc đáo là nếu thi tự luận, đó là làm mỗi một câu trên một mặt giấy, vừa giữ được thứ tự, vừa tự do thích làm câu nào trước thì làm. Nếu là người chấm, tôi cũng rất thích thí sinh nào làm như vậy.

Trên đây là những mẹo vặt khi đi thi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn bình tĩnh, tự tin và làm bài thi tốt.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận