Cây bút trẻ Lê Ngọc – Viết văn là nghề không tuổi

0Shares

Bài viết giới thiệu cây bút trẻ Lê Ngọc và tập tản văn in riêng đầu tay Tôi tìm mình giữa những tháng năm.

Lê Ngọc hay còn được biết đến trên các văn đàn với bút danh khác là Aris Lê. Anh là chiến sĩ công an nhân dân với trái tim yêu văn chương như tình yêu dành cho tổ quốc. Sau thời gian dài tham gia các cuộc thi, và đạt được một số giải thưởng danh giá, năm 2022 anh vui mừng báo cho độc giả thân yêu về việc xuất bản tập tản văn Tôi tìm mình giữa những tháng năm.

Những cuộc thi viết đã tôi luyện nên Lê Ngọc của hôm nay

Các cuộc thi văn học tổ chức trong nước trong vòng 5 năm trở lại đây dường như lúc nào cũng có tác phẩm của Lê Ngọc. Anh giành nhiều thời gian sau khi cởi bộ cảnh phục để chìm đắm vào thế giới con chữ, tạo nên những tác phẩm phản ánh góc nhìn của người trẻ trong dòng chảy hiện đại.

Lê Ngọc hoài niệm lại quãng thời gian gắn tên mình với nghề viết đến nay đã chừng 10 năm. Anh chia sẻ từ khi chỉ là một cây bút trên các diễn đàn mạng, bài viết chỉ được vài trăm lượt xem nhưng tình yêu với văn học chưa bao giờ vơi đi. Sau giờ học tập, rèn luyện trên thao trường anh giành thời gian trò chuyện với suy nghĩ của chính mình, viết nên khát vọng của bản thân. Đôi lúc anh bật cười khi nghĩ rằng “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, anh sẽ tiếp tục viết dù cho chỉ còn một độc giả đọc văn của anh.

Lê Ngọc 3
Lê Ngọc nhận giải Ba cuộc thi viết Đóa hoa đồng thoại 2021 ( thứ ba từ trái qua)

Độc giả văn học yêu thích chất văn của Lê Ngọc qua câu chữ miêu tả làng quê miền Bắc chân thực nhất, bạn có thể bắt gặp đâu đó trong tác phẩm của anh mảnh sân vàng đầy nắng, trưa hè bình yên, người bà tần tảo. Dường như anh luôn thổi hồn vào câu chữ và chuyển hóa chúng thành nỗi nhớ quê nhà da diết, dù cho cuộc sống thành thị đang bủa vây lấy người trẻ cũng không làm phai nhòa ký ức tuổi thơ. Ngọc cũng không ngừng truyền cảm hứng, cổ vũ người trẻ vượt qua những sóng gió khi bước vào thế giới trưởng thành, tập đi qua cô đơn nơi đất khách bằng con chữ.

Đọc thêm: Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng- Tạo Tuổi Trẻ Đột Phá Của Riêng Bạn

Cuối năm 2020, khi anh cảm nhận thấy bút lực và văn phong đã đủ vững vàng để tạo nên điều gì đó của riêng Lê Ngọc. Anh bắt đầu phóng bút và vẽ nên hình hài đứa con tinh thần đầu tiên là “Tôi tìm mình giữa những tháng năm”. Cuốn sách vừa là những dòng hoài niệm tuổi thơ quê nhà thơ dại, còn là tiếng lòng người trẻ nơi phố xá chênh vênh. Anh cũng gửi vào đó thông điệp truyền cảm hứng cho người trẻ rằng văn chương luôn là động lực giúp anh vươn lên cố gắng mỗi ngày, tri ân yêu thương và ký vọng vào tương lai.

Viết văn là nghề không tuổi

Lê Ngọc gắn bó với nghiệp chữ hơn 10 năm, nhưng chưa bao giờ anh có ý định nghỉ viết dù chỉ một ngày. Bạn sẽ luôn thấy một Lê Ngọc viết liên tục, viết không ngừng nghỉ trên các diễn đàn. Văn của Lê Ngọc đã không ngừng phát triển trong 10 năm qua từ văn phong đến ý tưởng, anh luôn đem đến những góc nhìn mới lạ trong những câu chuyện của mình.

Anh chia sẻ “Nghề viết đã cho mình những niềm vui, vỡ òa hạnh phúc khi thấy tên mình trên các tờ báo lớn, những cuốn sách hay và đặc biệt hơn là được độc giả biết đến”. Với hành trình 10 năm cố gắng không ngừng nghỉ, không nản chí cuối cùng Lê Ngọc cũng đạt được thành tựu nhất định trong đại dương văn học Việt. Tuy đạt được nhiều giải thưởng nhưng anh không bao giờ “ngủ quên trên chiến thắng” mà vẫn đang tiếp tục cần mẫn viết mỗi ngày.

Lê Ngọc 1
Tập tản văn “Tôi tìm mình giữa những tháng năm”

Lê Ngọc cho rằng viết văn là nghề không tuổi, vì văn học giống như máu trong người anh vẫn đang được trái tim vỗ về mỗi ngày. Nên anh sẽ tiếp tục viết tiếng thì thầm của cuộc sống ra những trang giấy, trung chuyển thông điệp yêu thương đến với độc giả. Anh khẳng định sẽ tiếp tục viết khi còn có thể, 60, 70, 80 tuổi… cũng đâu ngại ngần chi.

Lê Ngọc với những góc nhìn thật khác trong văn chương đã luôn giúp độc giả khai phá thêm vùng đất mới, nhưng anh cũng gợi về những ký ức tuổi thơ nơi vùng quê xa ngái. Hy vọng anh vẫn luôn giữ được tinh thần yêu văn chương và tình yêu với nghề viết để góp phần phong phú thêm dòng chảy văn học hiện đại Việt.

Xem thêm: Lê Ngọc – Viết Văn Là Cách Khiến Tôi Thấy Chính Mình

Hòa Đoàn.

Tags: #sách hay nên đọc

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Cây bút trẻ Lê Ngọc – Viết văn là nghề không tuổi […]

trackback

[…] Cây bút trẻ Lê Ngọc – Viết văn là nghề không tuổi […]