Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn – Tổn thương từ đâu mà ra?

0Shares

“Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” là quyển sách vô cùng hữu ích cho tuổi trưởng thành. Bạn có đang bị tổn thương về mặt tâm lý không? Bạn có hay tức giận một cách vô cớ không ? Bạn có muốn tìm thấy được trẻ nội tâm của mình không ? Bạn có muốn sống một cuộc đời thật hạnh phúc không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Nhận xét về nội dung của quyển sách Chữa lành đứa trẻ trong bạn

15 bước hành trình chữa lành tâm hồn

“Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” gồm 15 chương tượng trưng cho 15 bước tiến đến hành trình chữa lành tâm hồn. Ở mỗi chương, tác giả sẽ gợi cho người đọc nhiều triết lý khác nhau khiến ta phải suy ngẫm.

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn
Bìa sách “chữa lành đứa trẻ bên trong bạn”
 • Chương 1: Khám phá đứa trẻ nội tâm.
 • Chương 2: Nền tảng của khái niệm đứa trẻ nội tâm.
 • Chương 3: Đứa trẻ nội tâm là gì ?
 • Chương 4: Sự đè nén đứa trẻ nội tâm.
 • Chương 5: Những hoàn cảnh gia đình đè nén đứa trẻ nội tâm.
 • Chương 6: Cơ chế của sự hổ thẹn và cảm nhận tiêu cực về bản thân.
 • Chương 7: Vai trò của sự căng thẳng: Rối loạn sau sang chấn tâm lý.
 • Chương 8: Làm thế nào để chữa lành đứa trẻ nội tâm ?
 • Chương 9: Giải quyết các vấn đề cốt lõi.
 • Chương 10: Nhận diện và trải nghiệm cảm xúc.
 • Chương 11: Quá trình đau buồn.
 • Chương 12: Duy trì trải nghiệm đau buồn: Chấp nhận mạo hiểm và chia sẻ câu chuyện ký ức.
 • Chương 13: Sự chuyển đổi.
 • Chương 14: Hợp nhất.
 • Chương 15: Vai trò của tâm linh.

 

Bằng sự am hiểu về tâm lý học, Charles Whitfield sẽ từng bước đưa ta đến đích cuối cùng. Sự chỉ dẫn và nhiệt tình của ông khiến cho độc giả chẳng còn cảm thấy đây là bài học. Nó giống như người bạn đồng hành trên hành trình chữa lành tâm hồn.

Hành trình chữa lành vết thương được miêu tả chi tiết đến nhường nào

Dù hiện tại bạn có đang hạnh phúc hay đau khổ thì bạn vẫn phải tìm thấy đứa trẻ nội tâm của chính mình. Khi bạn tìm thấy và hằng ngày chăm sóc, nó sẽ cho bạn biết bạn là ai và muốn gì, chính nó sẽ sưởi ấm trái tim lạnh giá của bạn.

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn
Vẻ đẹp của tâm hồn

Chúng ta dễ bị tổn thương không phải đến từ một điều gì khác mà là chấn thương tâm lý tuổi thơ. Có một số người không may mắn sinh ra trong gia đình không hòa thuận, cha mẹ cãi nhau. đứa trẻ thường xuyên bị đánh đập, mắng chửi nặng nề. Điều đó đã trở thành ám ảnh trong tâm lý của trẻ nhỏ và hình thành nên tính cách của chúng ta ngày hôm nay.

 

Chúng ta đều là những đứa trẻ mang hình hài một người lớn. Đứa trẻ bên trong ta vốn nhỏ bé và dễ bị tổn thương nhưng ta chẳng hề nhận ra. “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn” sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bạn sẽ trở thành ai sau khi đọc “Chữa lành đứa trẻ bên trong” ?

Hiện tại, bạn là người dễ bị tổn thương, chưa hiểu mình, hay tức giận, dễ khóc. Bạn gặp nhiều vấn đề về chuyện tình cảm có thể là tình yêu và gia đình. Bạn phải sống để làm vừa lòng người khác và kìm nén cảm xúc của chính mình. Bạn đang chán ghét những điều đó phải không ?

 

Chẳng sao đâu vì khi đọc xong quyển sách này, mọi điều tồi tệ sẽ khép lại. Cánh cửa sáng ngời kia sẽ mở ra đón chào bạn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất mà chính mình hằng ao ước. Bạn có thể tự do sống một cuộc đời của mình mà chẳng cần bất kỳ ai. Bạn  thực sự yêu bản thân mình và những người xung quanh.

3 cái “không” mà Charles L. Whitfield muốn bạn hiểu cho tuổi trưởng thành

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn
Yêu thương bản thân mình

Không nên kìm nén cái “tôi” trong mình quá lâu – Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Chúng ta thương chỉ sống thật với con người mình 15 phút mỗi ngày. Chúng ta thường hay kìm nén cảm xúc của mình vì sợ bị người khác nhìn thấy. Chúng ta muốn nói ra nhưng muốn kìm lại vì chúng ta sợ bị người khác chê cười.

 

Tựa như quả bong bóng, khi cảm xúc bị kìm nén quá lâu, nó sẽ đạt đến mức đỉnh điểm mà bạn không ngờ tới. nó sẽ nổ tung ra làm tổn thương chính bạn và những người xung quanh. mà chúng ta hay gọi đó là cơn giận.

 

Để khắc phục tình trạng này, bạn cứ bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình ra. Chỉ như thế thì những người xung quanh mới có thể thấu hiểu bạn. Kể cả những điều tiêu cực, bạn hãy tìm kiếm cho mình một người bạn biết lắng nghe để chia sẻ. Khi bạn không hài lòng về điều gì đó, hãy nói ra một cách thật khéo léo và tinh tế. Làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Không né tránh cảm xúc thật của mình – Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn
Bị áp lực bởi mọi thứ xung quanh

Chúng ta đều là con người, đều có cảm xúc. Nhưng cảm xúc thì nó đa dạng lắm: vui, buồn, mừng, giận. Nếu không có nỗi buồn thì làm sao bạn cảm nhận được giá trị của hạnh phúc. Nỗi buồn cũng có cái giá rất đắt, nó khiến cho bạn biết quý trọng niềm vui hơn, nó khiến bạn nhận diện được rõ ràng cảm xúc của mình hơn. Không có cảm xúc nào là thừa thãi cả.

 

Việc của bạn là chấp nhận tất cả những cảm xúc của mình dù là buồn hay vui, tiêu cực hay tích cực. cảm xúc chính là lời nói của đứa trẻ nội tâm trong bạn, đó là phương thức duy nhất để nó giao tiếp với bạn. Vì thế, bạn hãy từ từ lắng nghe và dỗ dành nó nhé.

Không lo lắng và quan tâm quá nhiều – Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Trong hành trình chữa lành của bạn nhất định phải nhớ lấy câu nói trong “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn”: “One day at time”. câu nói này được tác giả nhất mạnh về sự tập trung. Nếu bạn muốn là một điều gì đó thì hãy dành hết tâm huyết để làm. Bạn cũng đừng bạn tâm đến bất cứ việc gì khác ngoài công việc của mình.

 

Dù đó là thói quen hay công việc quan trọng bạn đều phải trân trọng như nhau. Khi bạn dành hết tâm huyết để làm xong một việc, một ngày bạn làm được nhiều việc khác nhau, bạn sẽ cảm thấy ngày hôm đó của bạn thật trọn vẹn. Bạn hãy giữ tâm thế này để áp dụng vào cuộc sống. Mình tin rằng mỗi ngày trôi qua của bạn đều là một ngày vui.

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn
Tập trung vào công việc để có một ngày thật trọn vẹn

“Chữa lành đứa trẻ trong bạn” cho độc giả nhiều bài học hay, hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày. Điều đó sẽ giúp mỗi ngày của bạn trải qua vui tươi và rực rỡ hơn. Và hãy nhớ kiên trì trên hành trình chữa lành tâm hồn của mình nhé.

 

Tìm hiểu thêm nhiều quyển sách cho tuổi trưởng thành tại Trongsachcogi.

Kim Ngân

Tags: #chữa lành tâm hồn #đứa trẻ nội tâm #lời khuyên của Charles L. Whitfield #review Chữa lành đứa trẻ trong bạn #tuổi trưởng thành

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận