CHUẨN BỊ KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA CẦN GÌ ?

0Shares

Ở mỗi kỳ thi chúng ta lại mang trong mình một gánh nặng khó tả. Không chỉ vậy, đây còn là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Kỳ thi quyết định kết quả của 12 năm sách vở của bạn ra sao. Cảm thấy áp lực là điều hiển nhiên. Vậy phải làm sao để giải tỏa áp lực, giữ tinh thần bình tĩnh vào phòng thi ? Đừng lo nhé vì mình sẽ chỉ cho bạn ngay.

Lịch thi trung học phổ thông quốc gia năm 2022

 Lịch thi trung học phổ thông quốc gia chính thức năm 2022

thi trung học phổ thông quốc gia
Thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia
  • Chiều 6/7/2022: 14h thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót. Quan trọng là nghe quy chế và lịch thi
  • Sáng 7/7/2022: thi môn Ngữ văn thời gian làm bài 120 phút. Thời gian bắt đầu làm bài là 7h35p.
  • Chiều 7/7/2022: thi môn Toán thời gian làm bài 90 phút. Thời gian bắt đầu làm bài là 14h30p.
  • Sáng 8/7/2022: 

Bài thi Khoa Học Tự Nhiên: Vật lý, Hóa, Sinh thời gian làm bài 50 phút. Thời gian bắt đầu làm bài môn Vật Lý: 7h35p. Thời gian bắt đầu làm bài môn Hóa: 8h35p. thời gian làm bài môn Sinh: 9h35.

Bài thi Khoa Học Xã Hội: Lịch sử, Địa lý, GDCD thời gian làm bài 50 phút. Thời gian bắt đầu làm bài môn Lịch sử: 7h35p. Thời gian bắt đầu làm bài môn Địa lý: 8h35p. thời gian làm bài môn GDCD: 9h35p.

  • Chiều 8/7/2022: thi môn Ngoại Ngữ thời gian làm bài 60 phút. Thời gian bắt đầu làm bài 14h30p.

5 cách xóa tan áp lực thi cử nhất định phải thử

thi trung học phổ thông quốc gia
Kế hoạch học tập
  • Có kế hoạch học tập cụ thể

Đây là cách đầu tiên và cũng làm cách đạt hiệu suất cao nhất. Đó là bởi vì khi bạn lập cho mình một bản đồ cụ thể về lịch ôn thi thì sẽ không còn cảm giác mơ hồ, lo lắng nữa. đầu tiên bạn hãy xem mình còn bao nhiêu ngày để đến kỳ thi. Rồi chia ra mỗi ngày ôn môn nào, bao nhiêu tiếng, ôn những bài nào.

 Cứ thế lập ra một bản đồ và dựa theo đó mà ôn thi. Chắc chắn kiến thức của bạn sẽ nắm vững kiến thức hơn.

  • Không học nhiều môn cùng một lúc

Để khoảng thời gian ôn tập được hiệu quả nhất thì bạn phải tập trung 100%. Đừng vì vội quá mà học nhiều một cùng một lúc. Nó chẳng giúp ích được gì mà còn đem lại tác hại to lớn. Nó sẽ làm cho bạn phân tâm vì cùng một lúc có quá nhiều thứ phải đưa vào não. Cứ việc chia nhỏ thời gian ra như bản đồ trên rồi lần lượt ôn từng môn thôi nhé.

  • Đảm bảo thời gian ăn uống, ngủ nghỉ rõ ràng

thi trung học phổ thông quốc gia
Ăn uống dinh dưỡng để có sức khỏe tốt

Ai trong chúng ta cũng biết rằng phải có sức khỏe tốt thì não mới hoạt động hết năng sức được. Nhất là trong giây phút căng thẳng của kỳ thi này. Nếu bạn ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến việc thiếu sức sống, lờ đờ, căng thẳng. Và việc ăn uống không đầy đủ sẽ làm mất chất dinh dưỡng, não bộ sẽ hoạt động kém đi. Hai điều đó ảnh hưởng to lớn đến việc ôn tập và thi trung học phổ thông quốc gia của bạn.

  • Giành thời gian giải trí, thư giãn

Nếu bạn đang học mà cảm thấy quá mệt mỏi, căng thẳng và không thể tiếp tục được nữa. Thì hãy đi uống một cốc nước hay chợp mắt một chút nó sẽ khiến cho bạn tỉnh táo hơn. Hay chỉ đơn giản là nghe một bài nhạc, chơi một ván game miễn nó khiến bạn tỉnh táo. Nhưng nhớ là giải trí vừa phải thôi nhé. Vẫn phải ôn tập cho kỳ thi trong học phổ thông quốc gia nhé.

thi trung học phổ thông quốc gia

Thư giãn sau những giờ học mệt mỏi
  • Không quá áp lực vào điểm số

Đặt ra được điểm số mình mơ ước và phấn đấu vì nó là một điều rất tốt. Nhưng bạn phải là người hiểu rõ nhất năng lực của mình ở đâu từ đó đề ra một số điểm hợp lý. Đừng cố trèo cao quá để rồi tự áp lực cho bản thân. Bởi áp lực là một con dao tự đâm vào chính bạn. Nó sẽ khiến cho bạn không còn cảm giác thoải mái và bình tĩnh khi thi nữa. Nên phải cân nhắc chuyện này nhé.

Các sĩ tử cần phải làm gì trước lúc thi vài ngày

Ôn tập lại những kiến thức đã học

Đến khoảng thời gian này thì cho ta sẽ không nạp thêm những kiến thức mới nữa. Sẽ không giả đề, không học bài, không học thêm. Chỉ đơn giản là xem và ghi nhớ lại những điều mà mình đã sai sót trong thời gian qua. từ đó rút thêm kinh nghiệm cho kỳ thi. Hãy củng cố lại kiến thức của mình nhé.

Thư giãn để giữ tâm trạng thật tốt

đến giây phút này rồi thì bạn hãy cố gắng đừng áp lực nữa. thay vào đó là sự thư giãn một cách nhẹ nhàng. Điều đó sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và linh hoạt hơn. Đến kỳ thi thì nó sẽ phát hay năng lực một cách tốt nhất.

 

thi trung học phổ thông quốc gia
Ôn tập lại những kiến thức

Chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi sắp tới

Đây cũng là một bước khá quan trọng. Bạn phải nắm rõ thời gian làm bài thi và phân ra một cách rõ ràng là làm câu nào, mấy phút. Để không khỏi bị vội vàng, hấp tấp trong lúc thi. Và hãy chuẩn bị tinh thần nếu như bạn bị lịch tủ hay đề thi quá khó. Dự trù trước mọi việc sẽ khiến cho bạn tự tin hơn trong lúc làm bài và ít bị sai dọc đường

Chuẩn bị sẵn dụng cụ học tập trước

đến thời điểm hiện tại thì việc mua dụng cụ học tập đầy đủ là một điều rất cần thiết. Để đảm bảo rằng không có gì sai sót thì bạn phải chuẩn bị mỗi thứ ít nhất 2 cái để phòng hờ. Và đem đầy đủ giấy dự thi, căn cước,…vào cặp hoặc túi bạn mang theo. Phải chuẩn bị thật đầy đủ cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nhé.

Sau khi thi xong nên làm gì để không áp lực điểm số

thi trung học phổ thông quốc gia
Vui vẻ sau khi thi xong

Không nên dò đáp án khi vừa thi xong môn đầu

Bởi thi xong môn đầu tiên bạn sẽ giảm bớt được một căng thẳng. Điều đó thật tốt nhưng nếu bạn dò đáp án và phát hiện ra câu sai. tinh thần của bạn sẽ bị giảm sút ảnh hưởng đến chất lượng thi của môn tiếp theo.

Thay vào đó bạn hãy nghỉ ngơi và ôn tập để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều. Điều này không chỉ giúp bạn nắm vững kiến thức hơn mà còn giúp bạn giảm căng thẳng. Thật có ích cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đúng không nào.

Buông bỏ hết để đi chơi giải tỏa sau kỳ thi

Sau khi thi xong và dò đáp án của mình. bạn cũng đoán sương sương được số điểm mà mình đạt được. Nếu nó không như bạn mong ước thì cũng đừng buồn nhé. Sẽ chẳng thay đổi được gì khi bạn cứ ủ rũ cả ngày đâu.

Hãy nghĩ rằng mình đã cố gắng hết mình rồi. Và bạn xứng đáng được giải trí, vui chơi sau những ngày tháng căng thẳng.

Bên trên là tất cả những phương pháp mà mình muốn nhắn gửi đến bạn. Hãy áp dụng nó vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nhé. Mình tin chắc rằng nếu bạn áp dụng nó thì điểm thi của bạn sẽ được như mong đợi. Good luck !

Giải trí với nhiều quyển sách hay tại đây.

Kim Ngân

Tags: #Blog #cách xóa tan áp lực thi cử #lịch thi THPTQG #nên làm gì trước khi thi #sau khi thi xong thì phải làm gì #thi trung học phổ thông quốc gia

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận