Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Mang Đến Cho Bạn Những Gì?

0Shares

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là quyển sách chinh phục được rất nhiều đọc giả. Ấn tượng hơn hết là vẻ khôi hài ở mỗi hình vẽ trong bài. Chính điều này đã mang lại vẻ đặc biệt riêng cho sách. Đây còn là quyển sách đã truyền rất nhiều động lực cho các bạn trẻ. Những bài học đắt giá ở đây chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

5 bài học cốt lõi rút ra từ Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Trọn bộ sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Trọn bộ sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
 • Ngày hôm nay nếu bạn được sống đã là một điều may mắn

 

Nếu có một ngày bạn cảm thấy chán nản, tồi tệ, điều đó khiến bạn hoàn toàn suy sụp. Những thăng trầm, khó khăn nhất cứ liên tục ập đến. Nếu cảm thấy áp lực, chán nản bạn cảm thấy áp lực, chán nản thì đó cũng là điều đúng. Nhưng sách sẽ đem lại cho bạn một góc nhìn lạc quan hơn rất nhiều.

Bạn hãy thay những suy nghĩ tiêu cực đó bằng sự biết ơn. Hãy biết ơn rằng hôm nay bạn vẫn được sống, biết ơn vì bạn sinh ra vẫn còn lành lặn tay chân, sống trong thế giới hòa bình. Chỉ như vậy thôi bạn cũng đã may mắn hơn rất nhiều người trên trái đất rồi. Thế thì vì sao chúng ta lại phải bỏ cuộc chứ. Đó là điều mà tác giả cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi muốn truyền đạt cho chúng ta.

 • Trực tiếp đối diện và đánh bại mọi khó khăn

“Bạn được thúc đẩy làm điều gì đó, chứ không phải nghĩ về điều đó. Hành động làm cho bạn trở nên hứng thú và hành động bộc lộ cơ hội. Hãy táo bạo quyết định.”- Trích dẫn ấn tượng trong sách.

Đúng như câu nói trên, đừng sợ hãi khi đối diện với khó khăn, thất bại. Không có thành công to lớn nào vắng bóng sự thất bại. Nếu bạn có mãi lo sợ mà không dám tiến lên phía trước thì thất bại vẫn tiến lại gần bạn. Chỉ có một cách duy nhất là ta phải trực tiếp đối diện và đánh bại nó. Một khi bạn đã vượt qua được nỗi sợ trong lòng thì thất bại sẽ không còn là gì đáng sợ. Thậm chí bạn còn đang biết ơn vì chính ngày hôm nay bạn đã dũng cảm làm những điều mình mơ ước mà không còn lo lắng. Đó cũng là một trong những cách tác giả muốn bạn thực hiện để phát triển bản thân.

 • Nhìn cuộc sống bằng một đôi mắt khác

“Sống với hiện tại là mở rộng, chứ không phải là đóng lại, tầm nhận thức để làm cho thời điểm hiện tại được tốt đẹp hơn. Mỗi chúng ta có sự lựa chọn là liệu chúng ta thật sự sống, hấp thụ và cho phép chúng ta được vuốt ve âu yếm.”- Trích dẫn đắt giá từ sách.

Mỗi ngày, mọi thứ xung quanh ta vẫn luôn tồn tại và hoạt động bình thường. Nhưng chỉ có suy nghĩ và cảm nhận của ta luôn thay đổi một cách chóng mặt.. Điều đó cũng cả thể làm cho ta và cả người xung quanh bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, ta hãy sống cho hiện tại, học cách lắng nghe và thấu hiểu. Một khi ta đã cải thiện hơn thì mọi thứ xung quanh cũng đều trở nên tốt đẹp theo. Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận và đối mặt với những gì xảy ra trong cuộc đời mình.

 • Kiên trì- một yếu tố quan trọng tạo nên thành công lâu dài

“Dù bạn ở đâu thì đó là nơi khởi đầu. Nỗ lực của bạn hôm nay sẽ làm nên hệ quả khác nhau.”- Trích dẫn hay về sự nỗ lực từ sách

Trong sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi, tác giả có nhấn mạnh một yếu tố tạo nên sự thành câu lâu dài là kiên trì. Nếu bạn là người có tài năng, thiên bẩm mà vẫn chưa gặt hái được thành công là vì chưa đủ kiên trì, quyết tâm. Nếu bạn là người bình thường, không thông minh cũng như tài năng thì phải kiên trì. Ở xã hội hiện nay, kiên trì luôn là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn.

 • Sức mạnh của nụ cười

Cũng chính vì sức mạnh của nụ cười rất lớn nên ở mỗi bài học của tác giả đều rất hóm hỉnh. Điều này vừa cho ta những tràng cười thả ga mà vừa giúp ta tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Trong cuộc sống, một nụ cười rạng rỡ không chỉ làm cho bạn vui mà còn khiến mọi người xung quanh trở nên tốt hơn. Hãy tập tự cười thật nhiều với bản thân, bỗng nhiên mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.  Nụ cười không chỉ giúp bạn trở nên tích cực hơn mà còn lan tỏa năng lượng khiến bạn thu hẹp khoảng cách với những người xung quanh. Hãy nhờ đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

9 hành động giúp thay đổi cuộc đời bạn

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
 1. Hiểu rõ bản thân mình hơn.
 2. Luôn vui vẻ, vị tha với chính mình.
 3. Có nhận thức đúng đắn về thế giới xung quanh.
 4. Thay đổi bản thân của mình để trở nên tốt đẹp hơn.
 5. Nắm bắt cơ hội để có được hạnh phúc.
 6. Luôn sống trong hiện tại.
 7. Tư tưởng và hành động chúng ta bắt nguồn từ cách chúng ta nhìn nhận bản thân.
 8. Biết khôi hài về bản thân.
 9. Biết tha thứ cho bản thân.
Thay đổi để thành công hơn
Thay đổi để thành công hơn

 

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là quyển sách hóm hỉnh nhưng rất bổ ích dành cho bạn. Những điều tưởng chừng như đơn giản, cốt lõi trong cuộc sống nhưng có rất nhiều người không biết. Chỉ khi bản thân mình trở nên tốt hơn thì mọi thứ xung quanh sẽ tự tươi sáng. Vì vậy hãy biết yêu thương bản thân mình, bạn sẽ thấy được điều vô cùng bất ngờ. những thay đổi dù nhỏ hay lớn cũng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Khó khăn không đáng sợ,đáng sợ là khi đứng trước những khó khăn đó bạn sợ hãi, bạn không dám thay đổi để thích nghi. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi hãy luôn nhớ điều này các bạn nhé.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Tìm thêm cuốn sách giúp con có thêm động lực Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. […]