HIỂU VỀ TRÁI TIM – LẮNG NGHE TRÁI TIM MỘT LẦN SẼ THẾ NÀO ?

0Shares

Hiểu về trái tim là một quyển sách khiến cho bạn nhận ra những gì mình còn thiếu sót. Chúng ta cứ mãi chạy theo xu hướng mà quên rằng bên trong ta cần được yêu thương. Dần dần trái tim ta sẽ bị tổn thương lúc nào không hay. Nhưng cũng đừng quá  lo lắng vì quyển sách này sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Hãy cùng mình đoán xem đó là điều gì mà thần kỳ vậy nhé.

Vì sao quyển sách này lại chinh phục được trái tim đọc giả?

Lối văn phong nhẹ nhàng ấm áp

Hiểu về trái tim được chắp bút bởi nhà sư Minh Niệm một người con của Phật. Thầy đã đến với mái chùa khi chỉ mới 17 tuổi. Chính vì thế, giọng văn của thầy cũng bắt nguồn từ đây.

 

Khi đọc sách, chúng ta như được hòa mình vào dòng sông yên tĩnh. Không có nhưng cơn sóng ào ạt cũng là lúc ta là chính mình. Trôi theo từng câu chữ nhẹ nhàng mà thấm thiết của nhà sư. Những dòng chữ ấy như cuốn đi mọi bộn bề lo toan ngoài kia. Để trong chúng ta chỉ thấm đẫm mỗi vị ngọt của trái tim. Điều ấy cũng khiến cho việc đọc sách trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

hiểu về trái tim
thầy Minh Niệm – chủ nhân của quyển sách Hiểu về trái tim

Những triết lý giúp đọc giả chữa lành tâm hồn

Lối văn phong nhẹ nhàng cũng chính là nguyên nhân khiến cho triết lí của sách trở nên hay hơn. Bạn sẽ không bị nhàm chán khi quá tải kiến thức. Mà chỉ dành riêng một khoảng lặng để tiếp thu nguồn động lực trong cuộc sống.

Thầy sẽ cho bạn biết lý do vì sao trái tim ta thường bị tổn thương. Và làm cách nào để chữa lành chúng. Điều này mình sẽ nêu cụ thể hơn ở bên dưới nhé.

Nội dung đậm chất chữa lành vết thương

Trước đây, chúng ta là một người dễ bị tổn thương, cộc cằn hay suy nghĩ quá mọi vấn đề. Điều đó sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, luôn buồn bực nhưng lại không biết lý do vì sao. Mỗi ngày trôi qua đều thật tồi tệ, buồn tẻ và chán nản. Nhưng sau khi đọc xong quyển sách Hiểu về trái tim rồi, mọi thứ sẽ khác.

hiểu về trái tim
Đừng chờ ai chữa lành vết thương cho mình

Quyển sách này sẽ biến mọi thứ đều trở nên tích cực với góc nhìn của một người chân tu. Những trái tim hay giận hờn và tự làm tổn thương chính mình sẽ không còn nữa. Mà là trái tim biết cho đi và nhận lại sự yêu thương. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống này ý nghĩa đến nhường nào. Mỗi ngày trôi qua sẽ thật tươi đẹp.

Lắng nghe trái tim một lần sẽ thế nào ? Triết lý Hiểu về trái tim

Lắng nghe trái tim là một cách tốt nhất để chữa lành tâm hồn. Chỉ khi chúng ta thực sự hiểu chính mình thì những cảm giác tiêu cực mới biến mất được. Hãy dành một khoảng lặng để suy nghĩ về các bài học dưới đây nhé. Mình tin rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. 

Không ai có thể tổn thương ta ngoài chính chúng ta

Thông điệp này là một trong những nội dung hay nhất của sách hiểu về trái tim. trong cuộc đời này chúng ta sẽ gặp được rất nhiều người. Họ đến và đi để lại những thương tổn cho riêng chúng ta. Bị tổn thương lần thứ nhất đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng sự tổn thương ấy cứ lặp lại nhiều lần tiếp theo thì chính là lỗi của bạn.

 

Chính bạn là người mới cửa trái tim đón tiếp người ta hết lần này đến lần khác. và tổn thương vẫn cứ tiếp tục. Hãy thật sự hiểu mình muốn gì và cần gì trước khi mở cửa trái tim với ai đó nhé.

hiểu về trái tim
Phải tự yêu lấy chính bản thân mình

Thành quả dựa vào cảm xúc của chúng ta đối với nó

Ai trong chúng ta cũng đều gặp thất bại. Phải công nhận rằng điều đó chẳng dễ chịu chút nào. Nhưng chỉ cần thay đổi một góc nhìn, mọi chuyện sẽ khác.

 

Khi bạn đặt cảm xúc tích cực của mình vào một mục tiêu nào đó. Bạn đã cố gắng hết mình nhưng nó lại thất bại. Bạn sẽ xem đó lại một bài học hay là một thử thách mà ông trời muốn bạn trưởng thành. Ngược lại, nếu đó là cảm giác tiêu cực thì chính bạn lại làm cho trái tim mình tổn thương mất rồi. Một bài học hay của sách Hiểu về trái tim.

Chấp nhận con người thật của chính mình

Chúng ta được sinh ra và mang trong mình một khuyết điểm khác nhau. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, đó là lẽ đương nhiên. nhưng sẽ thật tuyệt nếu bạn biết cách chấp nhận nó. Quyển sách này sẽ dạy cho bạn điều đó.

 

Từ những khuyết điểm trời cho. Nó lại là nguồn động lực khiến chúng ta phấn đấu và yêu luôn những khuyết điểm ấy. Nếu được thì lại một cảm xúc tiêu cực nữa biến mất rồi. Trái tim chúng ta chỉ còn lại mỗi tìm yêu thương mà thôi.

Sau cơn mưa bầu trời lại sáng

hiểu về trái tim
Sau cơn mưa bầu trời lại xuất hiện cầu vồng

Chúng ta luôn cảm thấy tuyệt vọng mỗi khi những điều tồi tệ ập đến. Nó không chỉ đến mang còn mang theo cảm giác tiêu cực cuốn quanh chúng ta. Dường như điều đó sẽ không có đường lui nếu bạn không hiểu về trái tim.

 

Hãy luôn khắc ghi trong đầu rằng “ Một ngày tồi tệ không phải là một đời tồi tệ”. Cũng đừng vội vàng làm những điều dại dột vì nó chẳng giúp ích gì. Chỉ đơn giản là dành cho mình một không gian yên tĩnh mà lắng nghe tiếng nói trái tim. Mình tin rằng bạn sẽ vượt qua được.

Để lại những cảm xúc “Không sâu đậm nhưng khắc ghi”

Bạn sẽ không tìm được bất kỳ giây phút gây cấn, hồi hộp nào ở quyển sách này. Bù đắp vào đó là một sự yên tĩnh và thanh thản đến lạ thường. Chỉ khi có một không gian thật yên tĩnh thì bạn mới thấm hết quyển sách này. Từng câu từng chữ thật gần gũi và nhẹ nhàng. Khiến cho những bài học tưởng chừng như là triết lý khô khan lại trở nên thú vị. Điều đặc biệt của sách là nằm ở đó đấy.

hiểu về trái tim
Hiểu về trái tim – Quyển sách self-help cực hay

Khép lại bài viết, bạn không còn là con người mải mê với thế giới xung quanh mà quên đi chính mình. Hiểu về trái tim là một liều thuốc chữa lành tâm hồn. Giờ đây bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân mình hơn, nhìn đời bằng một con mắt tích cực. Bật mí nhé. Một khi bạn cảm thấy yêu cuộc sống này thì cuộc sống cũng sẽ yêu lại chính bạn.

 

Đọc thêm nhiều quyển sách hay tại đây.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận