Hồ Sơ Lửa – Thiên Sử Đấu Tranh Chống Tội Ác Đồ Sộ Nhất Của Việt Nam

0Shares

Sau sự thành công của các tác phẩm Mật danh D9, Oán thù trớ trêu, Gia tộc tướng cướp – tiền thân của bộ truyện hình sự Hồ Sơ Lửa. Nhà văn Lại Văn Long đã dành mọi tâm huyết của mình để hoàn thiện xong bộ truyện hình sự gồm 6 tập kể về hành trình phá án, đấu tranh phòng chống tội phạm của các chiến sĩ công an  nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngòi bút hướng thiện Lại Văn Long 

Tác giả của bộ truyện hình sự Hồ Sơ Lửa
Tác giả của bộ truyện hình sự Hồ Sơ Lửa

Lại Văn Long được biết đến với vai trò một nhà văn, nhà báo. Ông đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong sự nghiệp viết văn và viết báo của mình. Những tác phẩm của ông là nguồn cảm hứng cho phim truyền hình về chủ đề hình sự. Mật danh D9 là một trong những tác phẩm được chuyển thể thành phim được nhiều khán giả đón nhận. 

Tình yêu với con chữ của ông bắt nguồn từ khi còn là một cậu nhóc 12, 13 tuổi. Sau này khi theo học Triết, ước mơ viết những tác phẩm về chủ đề chưa có khai viết lại dâng trào trong ông.

Màu mận chín, Kẻ sát nhân lương thiện là những tác phẩm đầu tay của ông, đã góp phần tạo nên tên tuổi của Lại Văn Long. Những tác phẩm của ông luôn phản ánh và tiên đoán về thời cuộc nhằm đáp ứng kỳ vọng nơi ban bạn đọc. 

Ngày 22/11/2022 bộ tiểu thuyết hình sự Hồ Sơ Lửa với 6 tập truyện sẽ chính thức ra mắt độc giả trên toàn quốc. Đây là cuốn sách tác giả đã ấp ủ suốt 30 năm qua.

Nội dung của bộ truyện là hành trình phá án của các chiến sĩ công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi tập truyện là những tội ác dần được hé lộ thế nhưng thông điệp hướng thiện luôn được truyền tải. Tác phẩm của ông mang đậm giá trị chân-thiện-mỹ, xứng đáng để độc giả yêu mến. 

Hồ Sơ Lửa lấy cảm hứng từ những vụ án có thật từ 1975 đến nay

Những vụ án chấn động từ năm 1975 tới nay
Những vụ án chấn động từ năm 1975 tới nay

Bộ tiểu thuyết hình sự Hồ Sơ Lửa là bộ truyện nói về hành trình đấu tranh để lật đổ cái ác, đưa cái thiện lên ngôi của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Nói về nguồn cảm hứng xây dựng nên bộ tiểu thuyết này, tác giả chia sẻ đây đều là những vụ án có thật được tác giả chắt lọc, thêm thắt lại để tạo nên một bộ tiểu thuyết ly kỳ, hấp dẫn.

Những nhân vật như Chín Tàu Bay, Hai Nếp, Thổ Trung Thủ… đều được lấy hình mẫu của những tên tội phạm khét tiếng ở ngoài đời. Thông qua ngòi bút của Lại Văn Long ta sẽ thấy một góc nhìn vừa đáng thương lại đáng trách của những nhân vật này. 

Hành trình phá án của các chiến sĩ công an nhân dân gặp muôn vàn những khó khăn hiểm nguy. Họ không chỉ phải đối mặt với những tên tội phạm gian ác, những băng nhóm khét tiếng mà còn phải đối mặt với chính những người đồng đội đã từng vào sinh ra tử.

 Đồng tiền đã khiến họ bị biến chất, che dấu đi tội ác của những tên côn đồ, khiến đồng đội gặp hiểm nguy. Nhưng cuối cùng họ đã phải trả giá cho hành động phản bội nhân dân, phản bội đồng đội.

Mỗi giai đoạn quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an sẽ mang những biện pháp đặc thù riêng. Tội phạm ngày càng mưu mô, thâm hiểm hơn. Nhờ đọc Hồ Sơ Lửa độc giả mới có thể biết tới những vụ án chấn động một thời gây biến động lịch sử. Vậy nên bộ tiểu thuyết hình sự của Lại Văn Long được đánh giá là một trang thiên sử đấu tranh chống tội ác đồ sộ nhất của Việt Nam.

Hồ Sơ Lửa của Lại Văn Long xứng đáng là một tác phẩm đắt giá, mang lại nhiều giá trị về mặt nội dung và tư tưởng. Góp phần hướng con người đến những giá trị cao đẹp, cái thiện sẽ luôn trường tồn vững bền cùng thời gian. 

Xem thêm những bài review khác tại trongsachcogi.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận