HỌC CÁCH TỰ CHỮA LÀNH TÂM HỒN CHỈ VỚI 4 QUYỂN SÁCH

0Shares

Chúng ta ngày nay đều mang thể xác của một người lớn nhưng bên trong lại là một đứa trẻ. Một đứa trẻ dễ bị tổn thương và cần được chữa lành tâm hồn. Nhưng rất khó để tìm được một người thật sự hiểu và quan tâm chúng ta. Tốt hơn hết là hãy tự chữa lành vết thương thương của chính chúng ta. 4 quyển sách sau đây sẽ giúp bạn làm điều này.

Vai trò của sách trong việc chữa lành tâm hồn

Đó là đối với những người nhạy cảm và đặc biệt thường xuất hiện ở tuổi mới lớn. Chúng ta bước ra ngoài vòng an toàn của mình để đến với thế giới rộng lớn. Bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng ta cố gắng hết sức mình để đạt được mục tiêu. Nhưng kết quả lại đi ngược với những gì chúng ta mong đợi.

 

chữa lành tâm hồn
Một trái tim đầy thương tổn tồi tệ đến thế nào ?

 

Chính điều đó đã làm cho trái tim ta bị tổn thương, tự ti về chính nó. Những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực dần len lỏi xuất hiện hủy hoại tâm hồn ta. Chính chúng ta phải là người tự bước ra vòng tiêu cực ấy và chữa lành tâm hồn mình

 

Việc đầu tiên để chữa lành tâm hồn là bạn phải hiểu chính mình. Bạn phải biết được rằng điều gì làm mình tổn thương ? Vì sao nó lại làm mình tổn thương ? Và bạn có thật sự muốn thoát ra khỏi nó không ?

 

chữa lành tâm hồn
Tự chữa lành tâm hồn mình

 

Nếu bạn trả lời được những câu hỏi trên thì hành trình tự chữa lành của bạn bắt đầu. Nếu không cũng chẳng sao đây vì có rất nhiều quyển sách viết về vấn đề này có thể giúp bạn. Sách như một người bác sĩ để chữa lành tâm lý, người bạn để tâm sự, người thầy để chỉ dẫn. 

 

Nó cung cấp nhiều nguồn kiến thức từ chuyên gia trong vấn đề chữa lành hay góc nhìn thanh tịnh của những vị chân tu. Họ đã từng trải qua những điều tương tự nên rất hiểu những điều bạn đang đối mặt. Trên đời này rất khó để tìm kiếm được người hiểu mình. Giờ đây lại có sách đến để bầu bạn, tâm sự và chữa lành nỗi đau tâm hồn thì thật tuyệt đúng không ?

 

Hay có thể tìm sự đồng cảm và năng lượng chữa lành từ những quyển sách dưới đây.

4 quyển sách giúp bạn tự chữa lành tâm hồn

  • Hồi sinh đứa trẻ trong bạn

Hồi sinh đứa trẻ trong bạn là một chỗ dựa vững chắc đối với trái tim đầy tổn thương. Sự thấu hiểu của John Bradshaw sẽ xoa dịu một phần nào trong bạn. Ông không chỉ hiểu mà còn hiểu rất rõ những vấn đề mà bạn đang phải đối mặt.

 

chữa lành tâm hồn
Hồi sinh đứa trẻ trong bạn

 

Quyển sách sẽ được chia làm 5 phần. Mỗi phần sẽ là một bước trong hành trình chữa lành tâm hồn. Ông sẽ cho bạn biết vấn đề vì sao đứa trẻ bên trong bị tổn thương. Và rồi từng bước hồi sinh nó từ một tâm hồn sơ sinh cho đến độ tuổi thanh niên. Tiếp theo là bước bảo vệ tâm hồn khỏi những vòng bao vây của tiêu cực. Phần 4 sẽ là phần đứa trẻ trong bạn thực sự được hồi sinh. Và rồi khi mọi thứ đều êm xuôi thì chúng ta trẻ về nhà thôi. Đó là bước cuối cùng.

  • Đi tìm lẽ sống

Đây là quyển sách kinh điển nổi tiếng vang dội khắp thế giới ngay từ khi nó được ra mắt. Nó đã truyền cảm hứng đến bao thế hệ từ bé đến lớn trong hành trình đi tìm lẽ sống. Để bắt đầu của hành trình ấy, Viktor Emil Frankl đã chía sách ra làm hai phần chính.

 

chữa lành tâm hồn
Đi tìm lẽ sống

 

Phần đầu tiên, ông nói về một thứ khiến cho mọi người rất tò mò. Đó là cảm nhận của ông về những năm tháng trong tù giam. Ông bị áp bức, hành hạ một cách man rợ. Chúng còn tàn ác đến mức bạo hành tù nhân cả thể xác lẫn tâm hồn. Nhưng trong những trái tim bị hành hạ ấy vẫn còn chút tia sáng len lỏi cố gắng vươn mình chống chọi. Họ không chịu khuất phục trước kẻ địch dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Chính vì thế, họ đã chiến thắng được kẻ địch và chính bản thân mình. Cũng là lúc hành trình đi tìm lẽ sống của họ bắt đầu.

 

Phần cuối, ông chia sẻ về những phương pháp tâm lý mà tự mình khám phá ra được. Với niềm say mê với tâm lý học, sự thấu hiểu và từng trải. Ông đã mày mò ra những liệu pháp dựa trên triết học và tâm linh. Những phương pháp đó sẽ là liều thuốc chữa lành tâm hồn bạn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông hiểu và hiểu rất rõ những điều bạn đã, đang, sắp trải qua. Nếu bạn đang tò mò về những liệu pháp ấy thì đọc sách ngay nào.

  • Hiểu về trái tim

Quyển sách này đã xoa dịu hàng nghìn trái tim đang phải chống chọi với gánh nặng xã hội. Xã hội ngoài kia đầy rẫy những khổ đau, thương tổn. Vì thế, chúng ta luôn mang trong mình bao dằn vặt, hận thù. Quyển sách chính là liều thuốc cho bạn sống một đời thanh thản.

 

chữa lành tâm hồn
Hiểu về trái tim

Thầy Minh Niệm cho rằng việc yêu thương bản thân mình là bước đầu quan trọng nhất trong hành trình chữa lành trái tim. Chỉ khi trái tim bạn cảm nhận được hơi ấm từ chính bản thân mình thì nó mới phát huy tác dụng. Khi bạn hiểu trái tim mình muốn gì cũng là lúc bạn có thể san sẻ tình thương cho những người xung quanh. Từ đó bạn sẽ học được cách tha thứ. Tha thứ cho mọi lỗi lầm của người khác. Và rồi bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên trong chính tâm hồn mình. Giờ đây, ta có thể một cuộc sống thanh thản và tự chữa lành tâm hồn cho mình.

  • Yêu những điều không hoàn hảo

Đúng như cái tên của nó yêu lấy những điều không hoàn hảo. Ngày nay chúng ta chỉ mãi theo đuổi những thứ hoàn hảo mà quên đi một điều cốt lõi. Vạn vật xung quanh ta chẳng có thứ nào là hoàn hảo cả đâu. Mọi thứ đều có ưu và khuyết điểm riêng. Việc duy nhất chúng ta cần làm là yêu lấy những khiếm khuyết đó.

 

chữa lành tâm hồn
Yêu những điều không hoàn hảo

 

Nhưng làm sao để yêu lấy nó ? Quyển sách này sẽ đến và lấp đầy những mảnh vỡ còn sót trong trái tim bạn. Một khi trái tim được lấp đầy bởi yêu thương. Tâm bạn cũng bắt đầu mở ra và hướng đến những điều tốt đẹp mới. Sách sẽ hướng bạn đến cái nhìn tích cực và tươi đẹp nhất. Một cái nhìn đơn giản nhưng lại ý nghĩa vô cùng.

 

Ai trong chúng ta cũng đều bị tổn thương. Nhưng điều quan trọng là bạn có biết chữa lành tâm hồn hay không ? Nhưng cũng đừng lo lắng vì những quyển sách trên sẽ giúp bạn làm điều đó. Những lời khuyên thật lòng và triết lý sẽ cứu vớt bạn khỏi nỗi đau. và một cuộc sống tươi đẹp phía trước đang vẫy gọi bạn.

Kim Ngân

Tags: #chữa lành tâm hồn #sách chữa lành tâm hồn #sách hay nên đọc #tại sao chúng ta bị tổn thương #Vai trò của sách trong việc chữa lành tâm hồn

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận