Khuất phục tử thần – Cuốn sách truyền cảm hứng cho những người trẻ

0Shares

Có bao giờ bạn tự hỏi hành trình vượt thác leo núi của những người trẻ tuổi thực sự là gì? Hay chỉ đơn giản là những trò chơi mạo hiểm đáng lên án. Cùng dừng chân lại và lật từng trang sách Khuất phục tử thần. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước hành trình chinh phục 7 độ cao đáng sợ nhất thế giới của tác giả chính là Bo Parfet. 

Khuất phục tử thần
Trang bìa cuốn sách Khuất phục tử thần

Thông tin sách

Tên sách: Khuất phục tử thần

Công ty phát hành: SBOOKS

Tác giả: Bo Parfet và Richard Buskin

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Số trang: 379

Đánh giá từ người đọc

  1. “Có hai loại thám hiểm: Một là với Bo và hai là không… Bạn sẽ muốn cái đầu tiên đấy!” 
  2. Omar Samra, người Ai Cập đầu tiên chinh phục đỉnh Everest
  3. “Bo có một đôi mắt để khám phá những đỉnh cao của thế giới, một chiếc mũi để phiêu lưu, đôi tai của những câu chuyện hay nhất và một tài năng giúp chúng ta đồng hành cùng anh ấy. 70 năm trước, một người leo núi trẻ tuổi tên là Brad Washburn đã ra mắt một thế hệ những nhà leo núi và thám hiểm. Bây giờ đến lượt Bo”
  4. Chủ tịch Ủy ban nghiên cứu Bắc Cực, Hoa Kỳ – Mead Treadwell
  5. “Anh ấy là một minh chứng tuyệt vời về một anh chàng “bình thường” vẫn có thể đạt được những mục tiêu phi thường. Câu chuyện của sự cống hiến và niềm đam mê này sẽ truyền cảm hứng giúp mọi người suy nghĩ khác đi và vượt qua giới hạn của bản thân”
  6. Ed Viesturs, người chinh phục 14 đỉnh núi cao trên 8000m
Khuất phục tử thần
Nhiều điều bổ ích trong cuốn sách đầy sức mạnh

Trích dẫn hay đến từ cuốn sách Khuất phục tử thần

Bằng cả sự tâm huyết của mình, Bo Parfet tái hiện sự chinh phục dãy núi cao bằng giọng văn đầy hóm hỉnh. Nội dung sách Khuất phục tử thần sẽ xoay quanh hành trình vượt qua nỗi sợ ở những nơi độ cao. Tưởng tượng như bạn đang ở đỉnh Everest, nằm ngủ một giấc sợ sẽ không bao giờ tỉnh lại

Ngay từ những trang đầu tiên, tác giả đánh mạnh vào tâm lý người đọc bằng “Treo lơ lửng giữa không trung”. Mở đầu bằng yếu tố này gợi người ta sự tò mò chuyện gì đang xảy ra. Giọng văn cứ dồn dập khiến bạn ngỡ ngàng về hành trình “vượt” núi phi thường của chàng thanh niên này.

Đối mặt với hàng loạt thử thách từ chuyến hành trình này. Sợ chết đôi khi chỉ là phần thử thách nhỏ. Mỗi chương sẽ là một thử thách nơi độ cao ngút ngàn mà tác giả trải qua. “Những tên khủng bố người Indonesia”, “dân quân địa phương”, “sự rình rập bộ tộc ăn thịt người”,.. Vô vàn những thử thách được tái hiện cũng là lúc con người thể hiện bản lĩnh của mình. Những trải nghiệm khó quên của tác giả sẽ truyền động lực nào đó cho bạn đấy.

Với mỗi thử thách đó, tác giả thông qua đó lồng ghép thông điệp đầy tính nhân văn. Thông điệp nổi tiếng đến từ Khuất phục tử thần có lẽ là “To all who’ve been told they can’t achieve their dreams. It’s never too late” (Chưa bao giờ là quá trễ cho những ai chưa thực hiện ước mơ của mình). Nghịch cảnh thì bao giờ cũng trải đầy để con người ta từ bỏ ước mơ. Nhưng chỉ có bạn mới là người quyết định và làm nên những điều phi thường.

Khuất phục tử thần
Cuốn sách truyền cảm hứng

Hành trình chinh phục 4 năm không quá dài nhưng cũng đánh dấu cột mốc thanh xuân của Bo Parfet. 7 đỉnh núi cao nhất thế giới có lẽ là thành quả xứng đáng mà ai cũng phải nể phục. Nỗ lực và không nhụt chí là điều mà anh truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ngày nay. Leo núi là một bộ môn nguy hiểm nhưng chinh phục được nó thì quả là tuyệt vời. Độ cao là thử thách đáng sợ nhưng thứ hủy hoại con người chính là sự nhụt chí.

Lời kết – Khuất phục tử thần

Mỗi một chương trong Khuất phục tử thần dự đoán sẽ là điều thú vị chờ bạn đọc khám phá. Nuôi dưỡng những khát khao táo bạo và nghị lực làm điều phi thường chưa bao giờ là quá trễ. Sẽ thật tiếc nếu bạn không đọc qua cuốn sách này ít nhất một lần trong đời.

Bạn đọc có thể tìm kiếm những đầu sách thú vị khác tại đây.

Biên tập viên

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận