THÚC ĐẨY NGÀY QUỐC TẾ HỢP TÁC VỚI 4 QUYỂN SÁCH TƯỢNG TRƯNG

0Shares

Ngày Quốc tế hợp tác là một ngày lễ ý nghĩa được thành lập nhằm nâng cao dân trí. Ngoài ra, nó còn tượng trưng 4 điều cần được duy trì và phát triển của xã hội ngày nay. Vào ngày 3/7, chúng ta sẽ được nâng cao dân trí bằng cách hưởng ứng ngày lễ trên. Vậy thì, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 quyển sách tượng trưng cho 4 ý nghĩa của ngày lễ này.

Ngày Quốc tế Hợp tác được thành lập từ 4 điều gì ?

Ngày Quốc tế hợp tác năm nay diễn ra vào mỗi thứ 7 của tháng 7 hằng năm. Ngày Hợp tác xã đã đến và mang theo bao thông điệp và ý nghĩa được gửi. Đó là sự nâng cao dân trí, vai trò bình đẳng trong gia đình, giữ vững hòa bình thế giới, đoàn kết cùng tiến lên và phát triển kinh tế.

  • Đoàn kết: Một truyền thống đẹp của ông cha ta ngày xưa chống giặc ngoại xâm. Sự đoàn kết, gắn bó đã đem lại cho chúng ta cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Chúng ta hãy biết ơn và học tập theo những tấm gương đi trước. Dù là chiến tranh bảo vệ đất nước hay học tập xây dựng nước nhà. Thì đức tính đoàn kết vẫn luôn được duy trì và phát huy.
  • Hòa bình: Chiến tranh loạn lạc ngày xưa thì hai chữ “Hòa bình” là một điều rất xa xỉ. Chiến tranh đã tàn phá rất nhiều thứ, khiến cho dân ta rơi vào cảnh nước mất nhà tan. Vậy mà điều không ngờ rằng một dân tộc nhỏ bé lại có thể tự giải phóng mình. Vì thế, chúng ta hãy cố gắng giữ vững thế giới hòa bình này mãi mãi.

 

Ngày Quốc tế Hợp tác
Tuyên truyền ủng hộ bình đẳng giới
  • Bình đẳng: Vấn nạn lớn nhất của nước ta từ xưa đến nay là bình đẳng giới. Suy nghĩ lạc hậu “Trọng nam khinh nữ” vẫn luôn tồn tại trong xã hội phát triển ngày nay. Chúng ta cần phải chung tay nâng cao nhận thức và tuyên truyền về vấn nạn này. Dù là nam hay nữ thì ai cũng có quyền được yêu thương. Đây cũng là một trong những thông điệp hay nhất của ngày Quốc tế hợp tác
  • Kinh tế: Mỗi quốc gia đều có một nền kinh tế khác nhau. Nước thì có thực phẩm, thức ăn, dầu mỏ. Còn có nước lại có máy móc, công nghệ, điện tử. Mỗi nước đều có lợi thế riêng, các quốc gia hợp tác với nhau để chia sẻ nguồn lợi. Cùng bù đắp những thiếu thốn của nhau để tạo nên một thế giới thật ấm no. Đó chính là hợp tác cùng phát triển kinh tế.

4 quyển sách tượng trưng thúc đẩy ý nghĩa ngày lễ Quốc tế Hợp tác xã 

1. Đoàn binh Tây Tiến – Tinh thần đoàn kết bền vững

Cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm Pháp được tái hiện lại trên trang sách của Quang Dũng. Những hình ảnh về cuộc đời người lính hiện lên rất thật, thật đến trần trụi và thật trong cả cách miêu tả. Đó chính là khả năng thơ ca đáng ca ngợi của Quang Dũng. Cảm giác vừa trầm vừa bổng, vừa thật vừa thơ  đã lao xao xuyến trái tim người đọc.

 

Ngày Quốc tế Hợp tác
Đoàn binh tây tiến – Quang Dũng

Mỗi cuộc chiến tranh đều rất gian khổ. Không chỉ thiếu thốn về vật chất, họ còn phải đối mặt với bệnh tật và cái chết cận kề. Nhưng trong những trái tim sáng ngời tình yêu nước ấy lại lóe lên tinh thần đoàn kết. Họ chia sẻ với nhau mọi thứ, thương nhau còn hơn ruột thịt, sống chết có nhau. Thật đáng ca ngợi cho tình đoàn kết bất khuất của dân tộc ta trong ngày Quốc tế hợp tác.

2. Khát vọng Việt – Cái nhìn sâu hơn về kinh tế Việt Nam

Bằng lời lẽ dí dỏm, hóm hỉnh Đỗ Cao Bảo đã đưa độc giả đến nhiều góc nhìn của kinh tế Việt. Đó là cái nhìn tổng quan, trực diện, mới mẻ, khoa học. Không chỉ đơn thuần là cái nhìn, nếu muốn tiến sâu hơn về kinh tế phải có những lập luận. Và chính những lập luận chặt chẽ, logic, thuyết phục đã trở thành điểm mạnh của sách.Nói nhiều về kinh tế nhưng sách không quá nặng về kiến thức. Ngược lại tác giả còn làm cho nó trở nên dễ hiểu và gần gũi đến diệu kỳ.

 

Ngày Quốc tế Hợp tác
Khát vọng Việt – Đỗ Cao Bảo

 

Ông đã chọn một câu hỏi để tóm tắt lại toàn bộ nội dung của cuốn sách. Đó là “Vì sao đất nước ta còn nghèo.”. Chỉ vỏn vẹn trong 7 chữ thôi nhưng lại rất đáng để suy ngẫm. Khiến người ta muốn tìm được lý do giảm đáp. Nếu vậy, thì bạn hãy chọn mua sách để tìm hiểu sâu về nền kinh tế Việt nhé.

3. Nam nữ bình quyền – Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

Một quyển sách đứng lên để đòi lại sự công bằng cho nữ, chiến đấu vì một cuộc sống bình đẳng. Không dừng lại ở đó, Đặng Văn Bảy còn muốn đấu tranh về quyền của con người. Giữa người với người cần phải có sự công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Bình đẳng- Một thông điệp không thể thiếu trong ngày Quốc tế hợp tác

 

Ngày Quốc tế Hợp tác
Nam nữ bình quyền – Đặng Văn Bảy

 

Không cần biết bạn sinh ra ở đâu, dù là nam hay nữ, giàu hay nghèo. Tất cả đều phải được đối xử một cách công bằng. Chỉ như thế thì xã hội mới có thể văn minh và tiến bộ được. Nếu bạn muốn tìm thêm tài liệu để tham khảo và muốn đấu tranh vì bình đẳng thì quyển sách này rất phù hợp.

4. Nỗi buồn chiến tranh – Hậu quả khủng khiếp chiến tranh mang lại

Chỉ cần đọc tên thôi độc giả cũng đã hình dung ra được câu chuyện. Chiến tranh đến và đi để lại sự tàn khốc, ám ảnh dữ dội về cảnh nước mất nhà ta. Những người còn tồn tại sau chiến tranh cũng không còn ý nghĩa sống. Chính vì lẽ đó nên ngày Quốc tế hợp muốn gửi thông điệp hòa bình đến chúng ta.

 

Ngày Quốc tế Hợp tác
Nỗi buồn chiến tranh – Bảo Ninh

 

Đặc biệt là nhân vật Kiên. Bảo Ninh đã hóa thân thành nhân vật với những câu từ chân thật nhừ ông vừa tham gia trận đánh ấy. Một trái tim bị chai sạn bở sự chết chóc, những người yêu mình yêu thương nhất đều đã nằm dưới lớp cát lạnh lẽo ấy. Chiến tranh vốn đáng sợ là thế nhưng cũng thật may mắn vì nó đã kết thúc. Một thế giới hòa bình đã mở ra và đang tiếp diễn. Hãy biết ơn vì chúng ta đang sống trong một thế giới hòa bình

Hợp tác xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn

Một thế giới tốt đẹp bao gồm những con người văn minh và cuộc sống tốt đẹp. Đó cũng chính là thông điệp mà ngày Quốc tế hợp tác đến chúng ta. Phải có ý thức trách nhiệm đối với mọi thứ xung quanh mình. Đặc biệt là phải giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta để lại. Đồng thời cũng loại bỏ những cổ tục thối nát, cổ hủ ra khỏi xã hội văn minh ngày nay.

Khép lại bài viết, chúng ta càng hiểu rõ hơn về ngày Quốc tế hợp tác. Mỗi ngày lễ được thành lập và tổ chức đều có một ý nghĩa riêng. Những thông điệp mà ngày lễ này mang đến cho chúng ta thật ý nghĩa. Hơn hết là những quyển sách đồng hành cùng chúng ta trong suốt ngày lễ. Ở mỗi quyển sách đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Tìm kiếm những quyển sách đồng hành cùng với chúng ta tại đây.

Kim Ngân

 

Tags: #Blog #hợp tác xây dựng thế giới tốt đẹp #Ngày Quốc tế Hợp tác #Ngày quốc tế hợp tác xã #ý nghĩa thành lập ngày Quốc tế Hợp tác

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận