NGÀY QUỐC TẾ NELSON MANDELA – DA MÀU CŨNG ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

0Shares

Ngày Quốc tế Nelson Mandela là cánh cửa phát sáng đối với những người da màu. Mở ra cho họ một tương lai mới tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Họ không còn bị khinh thường, chịu những tổn thương về màu da của mình. Được đối xử công bằng, sống với chính con người thật của mình. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về ngày này nào.

Sơ lược về ngày Quốc tế Nelson Mandela

Đó là ngày gì?

Ngày Quốc tế Nelson Mandela nhằm ngày 18/7. Đó là ngày sinh của vị cố tổng thống vĩ đại của nam Phi. Khi còn đương nhiệm, ông luôn là nguồn động lực to lớn cho những người dân da màu. Ông muốn mọi người đều có thể đóng góp công sức của mình cho thế giới tốt đẹp hơn.

Chính vì thế, Tổng thư ký liên hợp quốc đã chọn ngày sinh của ông làm kỷ niệm cho ngày này. Bằng tất cả sự yêu thương và kính trọng với Mandela. cả thế giới sẽ cùng ông hưởng ứng ngày này.

Ngày quốc tế Nelson Mandela
Cựu tổng thống Nam Phi – Nelson Mandela

Ý nghĩa của ngày này

Đây là một trong những hiếm hoi của thế giới mang đến nguồn cảm hứng. Ngày này được thành lập để truyền đến động lực cho những ai chưa từng hoặc đang được yêu thương. Không cần biết bạn thuộc giới tính nào, dân tộc nào, đất nước nào. Chỉ với sự cố gắng và nỗ lực của mình đều làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mặc kệ những tư tưởng thối nát về giới tính bình đẳng, sắc tộc, tín ngưỡng. Việc chúng ta là vượt qua tất cả để chứng minh năng lực của mình. từ đó thúc đẩy một xã hội văn minh hơn, tiến bộ hơn. Đó chính là nguồn cảm hứng dào dạt cho những ai trên thế giới này đang bị đối xử không công bằng. Hãy cùng nhau phấn đấu nhé.

5 quyển sách cảm động về người da màu bạn phải đọc ít nhất một lần

  • To kill a mockingbird

Có lẽ đọc giả chỉ cần nghe đến cái tên này thôi đã cảm thấy quen thuộc. Độ nổi tiếng của nó không ngừng tăng mạnh theo năm tháng. Dù có là thế kỉ nào, tử tưởng nào thì quyển sách này mãi vẫn không bị lỗi thời. Và nó cũng là quyển sách giúp bạn hiểu thêm về ngày Quốc tế Nelson Mandela.

Ngày quốc tế Nelson Mandela
To kill mockingbird lên án chế độ phân biệt sắc tộc

Nó nói về nạn phân biệt chủng tộc người da đen ở đất nước Mỹ. Mỹ – một đất nước luôn đứng đầu thế giới về mọi mặt, tất cả đều phát triển nhưng không thể tránh khỏi những hủ tục xấu xa. Nó đã đẩy người da màu – da đen vào những bi kịch không tưởng.

Bởi lẽ đó quyển sách này muốn lên án vấn nạn này khiến cho ta phải suy ngẫm. Không nặng nề, không buồn bã, không tâm thương nhưng đáng đọc. sách không mang đến cho ta bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào. Bởi một cách lên án tinh tế và văn minh, tác giả muốn mọi người hiểu hơn về người da màu. Đọc sách để hiểu hơn về câu chuyện thương tâm ấy.

  • Hai hạt cacao

Đây là một tác phẩm văn học nước ngoài của nữ nhà văn người Pháp. Nó lên án sẽ bóc lột nặng nề, tàn áp, dã man của Châu Âu. Bởi sự giàu có và hùng mạnh của quốc gia mình Pháp đến Châu Phi và tranh giành lãnh thổ. Kể từ đó câu chuyện phân biệt chủng tộc bắt đầu mở nguồn.

Ngày quốc tế Nelson Mandela
Hai hạt cacao – Câu chuyện đi tìm chính mình

Sách viết về một cậu bé tên Jullien, con trai của chủ công ty socola. Từ nhỏ cậu bé đã lớn lên trong vòng tay của gia đình như bao đứa trẻ khác. tưởng chừng như mọi thứ rất bình thường cho đến khi cậu phát hiện mình không phải của ruột. Cậu biết mình được nhận nuôi từ đất nước xa xôi mang tên Haiti. Kịch tính bắt đầu khi cậu trốn lên con tàu đến Haiti để tìm danh tính thật của mình.

Bởi chính cự ngây thơ của trẻ con, cậu đâu biết được rằng đó là một con đường gian khổ. Đọc sách để biết được cuộc đấu tranh tìm danh tính thật của cậu bé này nhé. Và để hiểu thêm về ngày Quốc tế Nelson Mandela.

  • Cuộc sống ở trước mặt

Một câu chuyện thương tâm kỳ lạ khiến cho ai cũng phải đau lòng. Đôi khi chúng ta luôn nghĩ cuộc sống này đối xử thật bất công. Chúng ta cảm thấy ủ rũ, buồn bã vì một chuyện gì đó trong cuộc sống. Nhưng ta vẫn đâu biết ở đâu đó có cậu bé Momo và bà Madame Rosa từ khi sinh ra đã không có ý nghĩa để sống.

Một cậu bé bất hạnh bị xã hội vùi dập đến nỗi khi biết gì là tuổi thơ, không biết gì là hạnh phúc. Một cụ bà đã từ bỏ cái nghề làm gái bị mọi người khinh bỉ ấy. Một cụ bà có thân hình to bé hơn cả một tạ nhận nuôi một cậu bé không mấy tốt đẹp. Thời gian ở bên nhau họ cảm nhận được tình yêu thương và sự hạnh phúc. Cái cảm giác ấy như một ngọn lửa duy thắp cho hai trái tim tưởng chừng như đã chết.

Ngày quốc tế Nelson Mandela
Cuộc sống ở trước mặt – Không gì có thể chiến thắng tình cảm

Thứ tình cảm họ dành cho nhau không thể diễn tả bằng ngôn từ. Đó không phải tình mẫu tử, không phải tình yêu nam nữ. Nó là một điều gì đó rất mãnh liệt bốc lên từ những người dưới đáy xã hội. Vượt qua cả tuổi tác và giới tính, tình cảm ấy ngày càng lớn mạnh. Nhưng vì tuổi già Rosa đã chết. Để lại Momo một mình sống trên trần gian này với một trái tim đã chết.

Ngày Quốc tế Nelson Mandela dành cho tất cả mọi người trên thế giới. Không chỉ riêng người da màu, tất cả chúng ta đều được đối xử công bằng. Vì thế hãy vượt lên mọi định kiến của xã hội mà cống hiến hết mình. Tất cả là vì một xã hội ngày càng văn minh.

Tìm kiếm thêm nhiều quyển sách hay và ý nghĩa tại đây.

Kim Ngân

Tags: #Ngày quốc tế Nelson Mandela #sách về người da màu #sơ lược về ngày Quốc tế Nelson Mandela

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận