Ngày Thương binh liệt sĩ – Trái tim sáng ngời tình yêu nước

0Shares

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng đều biết ơn công lao mà cha anh ta đi trước để lại. Nhưng chúng ta lại không có dịp thể hiện lòng biết ơn ấy. Nhân Ngày Thương binh liệt sĩ này hãy cùng mình khơi dậy lòng yêu nước ấy. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi đọc xong bài biết này. Bởi trái tim rạo rực tinh thần yêu nước của bạn sẽ trỗi dậy và hành động ngay.

Ngày thương binh liệt sĩ là ngày gì?

Ý nghĩa ngày 27/7

Không thể tin được rằng ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 lại có ý nghĩa nhận văn đến thế. Khi nghe nhắc đến tên, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đơn thuần đó là sự biết ơn đến các chiến sĩ. Điều đó là đúng nhưng nó còn có một ý nghĩa khác. Đó là thông điệp thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của một dân tộc. Sống và làm đúng theo câu thơ “ Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta.

 

ngày thương binh liệt sĩ
Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những chiến sĩ anh dũng khác

 

Tất cả là vì sự thành kính biết ơn công lao của các thương binh liệt sĩ. Họ đã hy sinh tính mạng của mình nằm xuống ở nơi chiến trường lạnh giá để đánh đổi cuộc sống hòa bình ngày hôm nay. Hãy thể hiện lòng biết ơn và tinh thần yêu nước của mình để hưởng ứng ngày này.

Chúng ta nên làm gì để hưởng ứng ngày này ?

Để đền đáp công ơn to lớn của các chiến sĩ dũng cảm thì có rất nhiều cách. Chúng ta có thể tưởng nhớ, tôn thờ, ngợi ca, biết hơn. Hay chỉ đơn giản là đã họ trong trái tim mình. Bạn có thể đọc sách để hiểu thêm về những con người anh dũng ấy, để khắc ghi công lao. Và từ đó hình thành nên một trái tim yêu nước. 

 

ngày thương binh liệt sĩ
Gửi những lời tri ân thật hay

 

Bạn sẽ sống và cống hiến hết mình cho dân tộc Việt Nam như cách mà cha anh ta đã làm. Hãy học tập và làm việc sao cho xứng đáng với công sức mà các chiến sĩ đã bỏ ra. Nỗ lực đưa nước nhà đến với những tầm cao mới. Chỉ như vậy mới có thể đền đáp công ơn một cách trọn vẹn nhân ngày Thương binh liệt sĩ. 

 

Cùng mình tìm kiếm thêm những quyển sách thắp sáng tinh thần yêu nước tại Trong sách có gì.

Những cuốn sách làm bạn xiêu lòng về ngày Thương binh liệt sĩ

  • Suốt đời học Bác

Bác Hồ là người cha vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người đã dành hết cuộc đời mình tìm đường giải phóng dân tộc. Một người hội tụ đủ mọi phẩm chất tốt đẹp trên đời. Bác chính là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Cũng chính là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

 

ngày thương binh liệt sĩ
Suốt cuộc đời Bác

 

Xuyên suốt quyển sách lời những lời kể về cuộc trò chuyện với Bác Hồ. Chỉ với vài phút trò chuyện ngắn ngủi, ai cũng tấm tắc khen ngợi về con người Bác. Họ cảm nhận được mọi điều về Bác. Bác vừa là vị lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng vừa là mà chiến sĩ mê thơ ca, ở quê nhà lại là một người chân thành, giản dị được rất nhiều bà con yêu quý.

 

Dẫu biết rằng không ai trong chúng ta là hoàn hảo nhưng người hoàn hảo nhất tôi từng biết là chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác dường như hoàn hảo về mọi mặt. Một nguồn động lực khiến cho chúng ta phải càng cố gắng thêm nữa để xứng đáng với sự hy sinh của Người nhân ngày Thương binh liệt sĩ.

  • Sống như anh

Những lời lẽ, câu từ được ghi chép lại trong quyển sách “Sống như anh”được chính người vợ của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi kể lại. Bà từng bị giặc bắt giam cùng chồng. Vì thế, bà thấu hiểu mọi sự tra tấn dã man của giặc. Nào là đánh đập, khinh bỉ, nhục mạ, rồi lại dùng những lời ngon ngọt để mua chuộc. Nhưng làm sao có thể lung lay được trái tim sắt đá được hình thành từ tinh thần yêu nước.

 

ngày thương binh liệt sĩ
Sống như anh – Người anh hùng dũng cảm Nguyễn Văn Trỗi

 

Xúc động nhất là ở giây phút cuối cùng của cuộc đời. Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi quyết tháo chiếc khăn đen bịt mắt ra và nói. “Không, phải để tôi nhìn thấy mảnh đất này, mảnh đất thân yêu của tôi.” Và anh dõng dạc hô to:

 

“Hãy nhớ lấy lời tôi

Đả đảo đế quốc Mỹ

Đả đảo Nguyễn Khánh

Hồ Chí Minh muôn năm!

Hồ Chí Minh muôn năm!

Việt Nam muôn năm!”

 

Thật sự cảnh tượng ấy đã lấy đi biết bao giọt nước mắt xót thương cho chàng chiến sĩ trẻ tuổi. Đến giây phút cuối cùng mà anh cũng chẳng cất lên bất kỳ lời trăn trối thương đau, chỉ thốt lên những lời yêu nước thiết tha. Đó cũng là một bài học đắt giá nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy yêu nước cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

 

Khép lại, ngày Thương binh liệt sinh làm một dịp thich hợp để ta thể hiện tình yêu nước. Những quyển sách và câu thơ trên sẽ tiếp thêm động lực cho bạn. Từ những động lực đó sẽ hình thành nên một trái tim yêu nước. Trái tim biết cống hiến và biết ơn đến những gì mà cha anh ta đã hi sinh. Hãy cố gắng nỗ lực mỗi ngày để xứng đáng với những động lực đấy nhé. 

Kim Ngân

Tags: #cách hưởng ứng ngày thương binh liệt sĩ #ngày 27/7 #sách về ngày thương binh liệt sĩ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận