Nhà văn Lê Ngọc – Người chiến sĩ có tâm hồn thi sĩ

0Shares

Nhà văn Lê Ngọc còn được biết đến là chiến sĩ công an nhân dân ngoài lạnh trong ấm. Ban ngày, anh chăm lo, phục vụ cho nước nhà. Ban đêm, anh lại trở thành một nhà văn thôi hồn vào những con chữ. Trong 10 năm viết văn, anh đã phải trải qua biết bao khó khăn để chinh phục ước mơ. Hãy cùng mình tìm hiểu về chặng hành trình ấy nhé.

Tác giả Lê Ngọc là ai ? Anh đã làm gì trong 10 năm chinh phục văn chương?

Nhà văn Lê Ngọc là một chiến sĩ công an nhân dân đồng thời cũng là nhà văn. Anh cân bằng giữa hai ngành nghề này thật tài tình, một bên là nghề nuôi sống chính mình còn một bên là niềm đam mê từ thuở bé. Người chiến sĩ công an ấy luôn dành một tình yêu đặc biệt với văn chương. Anh xem văn chương là đam mê, nguồn động lực và là cả một thế giới để hòa mình vào. Chỉ văn chương mới khiến anh được là chính mình, mới thỏa mãn được niềm đam mê đang cháy bỏng trong tim.

Nhà văn Lê Ngọc
Nhà văn Lê Ngọc tại cuộc thi viết văn trẻ

Vì thê chàng trai ấy đam gia nhập nghề viết từ năm 17 tuổi. Ở cái tuổi đầy hoài bão và ước mơ anh đã chọn cho mình một con đường riêng đó là viết văn. Bạn có thể bắt gặp chàng trai trẻ tuổi này qua những văn đàn Việt hay xuất hiện tên trên những trang báo lớn. Không những vậy, nhà văn Lê Ngọc còn góp phần tạo nên nhiều đầu sách hay. Từ những công sức của mình, Lê Ngọc đạt được những giải thưởng như:

 

  • Giải ba cuộc thi sáng tác đóa hoa hồng thoại năm 2021.
  • Giải khuyến khích cuộc thi tản văn “Thương Nhớ Miền Trung” năm 2020.

 

Qua 10 năm không ngừng nỗ lực và phấn đấu, Lê Ngọc đã xuất hiện không ít lần xuất hiện trên trang báo với cương vị là tác giả, không ít lần góp mặt vào các cuộc thi văn học, đồng tác giả của nhiều cuốn sách. Cuối cùng vào năm 2022, anh đã ra mắt quyển sách đầu tay của riêng mình mang tên “Tôi tìm mình giữa những tháng năm”.

Tư duy viết văn độc quyền của nhà văn Lê Ngọc

Không tô vẽ khoa trương cũng không sắc màu rực rỡ, bạn chỉ tìm thấy ở chàng trai này một sự thân thương tựa như gia đình. Giọng văn gần gũi, dễ mến của người con miền Bắc Bộ đã trở thành chất riêng của Lê Ngọc. Từng câu từng chữ hiện lên trên trang sách với hình hài giản dị, mộc mạc đã chinh phục được trái tim độc giả. Văn phong của lê Ngọc được bộc lộ rõ nhất qua quyển sách “Tôi tìm mình giữa những tháng năm”. Bạn sẽ tìm thấy ở quyển sách này sự bình yên của nơi gọi là nhà.

Nhà văn Lê Ngọc
Nhà phát hành Sbooks

Đứa con tinh thần đầu tiên “Tôi tìm mình giữa những tháng năm” của Lê Ngọc

Sau 10 năm viết văn, Lê Ngọc cảm thấy đây là thời điểm chín mùi để anh sáng tác nên một quyển sách của riêng mình mang tên “Tôi tình mình giữa những tháng năm”. Quyển sách này là một tản văn tái hiện lại tuổi thơ và cuộc sống mưu sinh khi xa nhà. Bạn có thể tìm thấy ở đây sự đồng cảm của biết bao bạn trẻ phải trải qua sự cô đơn, lạc lõng khi phải xa gia đình. Từng câu, từng chữ hiện lên như những dòng tâm sự mà nhà văn Lê Ngọc muốn nhắn gửi đến bạn.

nhà văn Lê Ngọc
Tôi tìm mình giữa những tháng năm

“Tôi tìm mình giữa những tháng năm” được chia thành hai phần:

  • Phần 1: Tuổi thơ tôi quê nhà thơ dại.
  • Phần 2: Đời trưởng thành phố xá chênh vênh.

 

Bạn có thể bắt gặp chính mình qua hai chương này của quyển sách. Một sự thân thuộc đến diệu kỳ, dường như chính bạn, tôi và nhà văn Lê Ngọc cũng đều dòng cảm cho nhau, đều là người con xa nhà luôn nhớ đến quê hương, cội nguồn.

 

Nhà văn Lê Ngọc đã đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp viết văn của mình. Cuộc hành trình chinh phục ước mơ tuy có chông gai, thử thách nhưng kết quả vẫn không phụ lòng người. Giờ đây, Lê Ngọc đã sở hữu cho mình đứa con tinh thần riêng làm động lực đến anh tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

 

Đọc review quyển sách “Tôi tìm mình giữa những tháng năm” tại Trongsachcogi.

Kim Ngân

Tags: #nhà văn Lê Ngọc #tác giả Lê Ngọc #thư viện sách #Tôi tìm mình giữa những tháng năm

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận