Những dòng tâm sự “Quên một người là chuyện của thời gian”

0Shares

Bạn có từng yêu đơn phương ai đó hay yêu một người không yêu mình ?  “Quên một người là chuyện của thời gian” nói về nỗi đau của tình cảm đến từ một phía. Sách sẽ truyền cho độc giả sự đồng cảm đến đau lòng . Đó là bạn của những năm tháng tin vào thứ gọi là “ngôn tình”. Hãy cùng mình trải nghiệm mùi vị tình đơn phương qua những câu trích dẫn hay của sách.

 “Quên một người là chuyện của thời gian” có là quyển sách đáng đọc ?

Sơ lược về sách

“Quên một người là chuyện của thời gian” là một quyển sách về tình đơn phương của tác giả A Tòn. Những suy nghĩ, nỗi đau, sự chiêm nghiệm về tình yêu tuổi mới lớn khiến bao người đau lòng. 

 

Với 213 trang sách, A Tòn đã đưa người đọc phiêu lưu đến nhiều khung bậc cảm xúc của tình yêu. Vị ngọt khi những rung động đầu đời bắt đầu chớm nở. Vị chua khi thích một người mà chẳng dám thổ lộ. Vị cay khi người mình yêu lại không yêu mình. Vị đắng khi muốn quên một người nhưng không thể.

 

Quên một người là chuyện của thời gian
Bìa sách mà tác giả muốn truyền tải thông điệp

 

Bìa sách lấy tông màu da làm chủ đạo tại cho người đọc một cảm giác thân thương đến lạ kỳ. Hình ảnh băng cát xét bên chiếc tay nghe dường như tượng trưng cho nỗi buồn. Đó là nỗi buồn của sự nhớ mong, yêu thương từ một phía. Dưới những chiếc lá vàng rơi chỉ có mình tôi ngồi đây đơn độc. Đó có lẽ là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải qua bìa sách.

Văn phong không thể chê của tác giả A Tòn

A Tòn là cây bút mới tài hoa được nhiều bạn trẻ đón nhận. Đó là bởi anh còn rất trẻ và thấu hiểu được tâm tư tình cảm của những bạn trẻ hiện nay. Anh đã đưa những trải nghiệm, tâm tư của mình vào sách. Đó không chỉ đơn thuần là lời văn mà còn là lời tâm sự của A Tòn đến với các bạn trẻ.

 

Đọc sách bạn sẽ cảm nhận được sự gần gũi, quen thuộc tựa câu chuyện của chính mình. Câu chuyện tình yêu như chiếc ly thủy tinh trong suốt bị vỡ. Thứ vốn đơn thuần như thế lại bị vỡ ra thành nhiều mảnh. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy đồng cảm với những tâm tư của tác giả. “Quên một người là chuyện của thời gian” như một liều thuốc an ủi trái tim của tình yêu tuổi mới lớn bị tan vỡ.

Nội dung tuy không mới nhưng lại rất cuốn hút

Nếu là mọt sách ngôn tình thì chắc hẳn bạn đã đọc qua nhiều về thể loại tình đơn phương. Nhưng rất ít sách viết về những suy nghĩ, tâm tư về mối tình của chính mình có thể làm rung động người đọc.

 

Quên một người là chuyện của thời gian
Thật may mắn khi có tình đầu tuyệt đẹp

 

 “Quên một người là chuyện của thời gian” như đưa ta lên chiếc thuyền trở về mối tình đầu đáng nhớ. Chính xác hơn là mối tình tuổi mới lớn làm ta đau xót khôn nguôi. Nhưng chắc chắn đó lại là kỉ niệm mà bạn không thể nào quên.

Một trích dẫn lại là một dòng tâm sự hay

“Mình tìm đâu ra một ngày không đau khi đem lòng đơn phương một người, làm sao để mình mỉm cười, khi bỗng một ngày, họ có người thương.”

Có bao giờ bạn chỉ muốn nhắn tin hỏi thăm crush nhưng lại cứ viết rồi xóa mãi không ? Bạn có bao giờ vì ánh mắt người đó mà hạnh phúc cả ngày không ?

 

Không ai trong chúng ta là không đau lòng vì tình đơn phương cả. Thứ tình cảm làm ta cứ ôm mãi hi vọng rồi cuối cùng lại dập tắt nó. Thứ tình cảm mà ta muốn thổ lộ nhưng chẳng thể nói nên lời. Nó khiến cho ta điên cuồng yêu một người nhưng lại đau đớn gấp bội khi nhân ra người đó không yêu mình.

 

Quên một người là chuyện của thời gian
Vị đắng của tình đơn phương

Chỉ khi lớn lên rồi ta mới nhận ra điều đó thật ngốc. Nhưng chính sự ngốc nghếch ấy lại trở thành mối tình đầu. Đó chính là vị đắng của “Quên một người là chuyện của thời gian”.

“Mình sợ những ngày ta có nhau. Những ngày mà ta vẫn đau như những ngày chưa có nhau trong đời.” – Quên một người là chuyện của thời gian

Có nhiều người may mắn có được người mình yêu thương. Nhưng họ không nhận ra được đó là tình cảm đến từ một phía. Còn gì buồn hơn khi đã có nhau rồi nhưng một người thì hạnh phúc vô bờ còn người kia thì lại ngó lơ.

 

Để rồi trong chính câu chuyện tình ấy người đau khổ duy nhất chính người yêu thật lòng. Bạn đã từng trải qua cảm giác tồi tệ này bao giờ chưa ?

“Không có mối quan hệ nào thân thương đến độ không quên đi được, chỉ có trái tim mãi không chịu xóa tên một người lạ từng yêu mà thôi.”

Quên một người là chuyện của thời gian
Tình yêu thật tuyệt khi cả hai trái tim hướng về nhau

Chia tay rồi thì dù cho người mà ta đã từng xem là cả thế giới lại trở thành một người xa lạ. Ta vẫn luôn mong muốn rằng mình có thể quên được người ấy, quên đi những nỗi đau mà người ấy đã mang lại. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi trái tim mình rằng nó có muốn quên người ta chưa ?

 

Làm sao có thể quên một người khi ta vẫn còn yêu họ. Người mà ta đã từng hứa sẽ đi với nhau suốt cả cuộc đời. Người mà ta nguyện dành cho họ những điều tốt đẹp nhất mà mình có. Giờ đây chúng ta chỉ còn lại hai chữ bóp nghẹt trái tim đó là “ Kỷ niệm”

 

Bạn có nhìn thấy những dòng tâm sự của A Tòn lại quen thuộc đến lạ không. Không thể tìm “Quên một người là chuyện của thời gian” khi ta vẫn còn yêu họ. Bạn phải trung thực với trái tim của mình trước thì mới có thể quên được. Tình yêu vốn là thế mà. Ban đầu thì mang lại vị ngọt khiến ta say mê cuối cùng lại rời đi với vị đắng khiến ta chẳng thể nào quên.

 

đọc thêm những quyển sách hay về tình yêu tuổi mới lớn Trongsachcogi.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận