Sách quản lý nhân sự: Con đường tăng hiệu quả công việc

0Shares

Những cuốn sách quản lý nhân sự như một cuốn cẩm nang giúp người làm nhân sự có thêm kiến thức. Dẫu biết rằng công việc quản lý nào cũng khó khăn nhưng việc quản lý con người lại càng khó. Bởi con người là những cá thể riêng biệt và có cá tính. Vậy nên những cuốn sách về nhân sự sẽ là cánh tay đắc lực cho người làm nhân sự.

Tầm quan trọng của công việc quản lý nhân sự

Ngày nay với sự phát triển của xã hội hiện đại, yếu tố con người ngày càng được đề cao. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng con người, nhân sự chính là cốt lõi cho sự phát triển.

Với doanh nghiệp

Với doanh nghiệp, con người chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Bởi máy móc, thiết bị có thể sao chép nhưng con người thì không. Mỗi một người đều có những đặc điểm riêng biệt và không ai giống. Từ tính cách đến thái độ, năng lực làm việc đều khác.

Họ chính là những người vận hành máy móc, sáng tạo và tạo hiệu quả công việc cao tất cả là nhờ họ. Một doanh nghiệp khai thác tốt các nguồn lực trong đó nhân lực thì hiệu quả công và thu được nhiều kết quả kinh doanh tốt. 

Bởi vậy mà ngày nay các doanh nghiệp luôn đề cao tầm quan trọng của quản lý nhân sự. Một doanh nghiệp mạnh khi có những con người mạnh. 

sach-quan-ly-nhan-su-1
Tầm quan trọng của quản lý nhân sự

Với xã hội

Nếu nhân lực có mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp thì với xã hội đó là yếu tố then chốt. Khi một xã hội có những con người tài giỏi, có năng lực và tạo ra nhiều kết quả tốt thì đây chính là động lực để kinh tế phát triển.

 Suy cho cùng mọi hoạt động từ văn hóa đến kinh tế hay xã hội đều vì mục tiêu con người. Đất nước có giàu mạnh hay xã hội phát triển đều vì con người và do con người. Bởi vậy quản lý nhân sự có ý nghĩa to lớn không chỉ doanh nghiệp mà toàn xã hội.

Chính vì những lý do này mà sự ra đời của những cuốn sách quản lý nhân sự giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức cũng như giúp cho hoạt động quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

2 cuốn sách quản lý nhân sự hay mà bạn nên đọc

1.108 bí quyết xây dựng đội nhóm trong kinh doanh theo mạng – Lê Thị Lan

Cuốn sách “108 bí quyết xây dựng đội nhóm trong kinh doanh theo mạng”  là một trong những cuốn sách quản lý nhân sự bạn nên đọc. Tác giả của cuốn sách này là Lê Thị Lan, một người đã có nhiều thành công và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mạng. 

Cuốn sách có nội dung tương đối đầy đủ về các thông tin liên quan đến kinh doanh mạng. Nó giúp cung cấp thêm nhiều thông tin cho những người đã làm công việc kinh doanh theo mạng nhiều năm nhưng chưa có kết quả tốt. Hay với những người vừa mới bắt đầu với công việc kinh doanh theo mạng có thêm nhiều kiến thức.

Cuốn sách được chia theo nhiều phần khác nhau, theo từng mảng khác vậy nên người đọc có thể dễ dàng theo đó. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra những cách tư duy khi gặp vấn đề công việc đến nhiều kỹ năng bổ ích.

sach-quan-ly-nhan-su-2
108 bí quyết xây dựng đội nhóm trong kinh doanh theo mạng

2.Lãnh đạo từ tâm – Nguyễn Quang Vịnh

Công việc lãnh đạo những khó mà khó không không tưởng. Câu chuyện của người lãnh đạo được như ví như một vị quan thần “dưới một và người trên vạn người” đôi khi chỉ còn “trên vạn người”. Bởi thế nên mới thấy được sức nặng đè lên những người lãnh đạo.

Tuy nhiên, một nước không thể không có vua nhà không thể không có chủ. Vị trí của người lãnh đạo là trung tâm cho sự kết nối và gắn kết các nguồn lực. Trong đó có yếu tố mang tính then chốt là con người.

Với cuốn sách “Lãnh đạo từ tâm” của GS. TS Nguyễn Quang Vịnh đã cho chúng ta thấy được điều đó. Ngoài ra, dù công việc của người lãnh đạo không hề nhẹ nhưng nó lại mang đến nhiều niềm vui, tìm thấy được sở thích và đam mê cho họ. Đặc biệt là khi ta biết “lãnh đạo từ tâm”. Vậy nên đây cũng là cuốn sách quản lý nhân sự đáng để bạn tìm đọc.

sach-quan-ly-nhan-su-3
Lãnh đạo từ tâm – Nguyễn Quang Vinh

Một số địa chỉ mua sách về quản nhân sự uy tín 

Nhà sách Sbooks

Nhà sách Sbooks cũng là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể ghé qua để mua những cuốn sách hay không chỉ chủ đề về sách nhân sự. Nhà sách này cũng có đa dạng thể loại sách để bạn tìm mua như sách thiếu nhi, sách kỹ năng,đời sống, văn hóa,..

Hiệu sách Nhã Nam

Hiệu sách Nhã Nam nay đã không còn quá xa lại với những người yêu sách. Hiệu sách được trang trí theo phong cách cổ điển, nền nã. Kèm theo đó là tông màu xanh da trời mang lại sự mát mẻ cho không gian trong hiệu. Bởi vậy đây là một trong những địa điểm check-in sống ảo của nhiều bạn trẻ. Tại Nhã Nam, cũng có nhiều cuốn sách hay để bạn lựa chọn trong đó những cuốn sách hay về nhân sự cũng không thể thiếu.

Nhà sách Phương Nam

Nhà sách nhà Phương Nam người nhớ đến hệ thống sách lớn nhất cả nước trải dài trên dải đất chữ S. Tại nhà sách Phương Nam có khá nhiều đầu sách từ học thuật đến văn học, xã hội, văn hóa, sách giáo khoa. Ngoài ra, không gian sách mở giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn và đọc ngay tại nhà sách. Đương nhiên, nhiên đây cũng là một địa chỉ mua sách quản lý nhân sự dễ dàng hơn.

Xem thêm bài viết Nghệ thuật thiết lập truyền thông

Tags: #địa chỉ mua sách nhân sự #lãnh đạo từ tâm #sách quản lý nhân sự #tầm quan trọng của quản lý nhân sự #xây dựng đội nhóm kinh doanh theo mạng

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận