Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang – Bậc thầy nhìn thấu trái tim

0Shares

Tiến sĩ Đặng hoàng Giang là một nhà phê bình xã hội kiệt xuất. Bằng ngòi bút sắc bén, ông đưa chúng ta đến nhiều góc nhìn thật nhất về xã hội hiện nay. Đồng thời, ông cũng đem những mặt tối xã hội phơi bày ra ánh sáng. Bạn có tò mò muốn biết Đặng Hoàng Giang là ai mà lợi hại đến thế không ? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Tất tần tật về tiến sĩ Đặng hoàng Giang bạn nhất định phải biết

Profile cực khủng của tiến sĩ người áo gốc Việt

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã từng đến và học tập ở rất nhiều nơi. Ông tốt nghiệp đại học tại Đức chuyên ngành kỹ sư tin học. Ngoài ra ông còn dành nhiều năm theo học thạc sĩ tại Áo. Sau khi đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều văn hóa khác nhau, tiến sĩ người Áo gốc Việt quyết định trở về Việt Nam làm nhà nhà hoạt động xã hội, chuyên gia phát triển.

tiến sĩ đặng hoàng giang
Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang

Ông còn thực hiện hàng loạt hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách nâng cao đời sống người dân. Ông nỗ lực đưa đất nước ta tiến đến một xã hội văn minh và tiến bộ hơn. Một nơi không có nạn kỳ thị và một xã hội khoan dung đầy trắc ẩn.

Đặng Hoàng Giang còn muốn truyền bá tri thức rộng rãi qua sách. Ông muốn đem những hiểu biết và góc nhìn của mình về xã hội để chia sẻ với mọi người. Và những quyết sách do chính tay ông viết được rất nhiều người đón nhận.

Chủ đề viết văn giúp tiến sĩ Hoàng Giang nhìn thấu tim con người

Đa phần những quyển sách của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đề cập đến vấn nạn của xã hội hiện nay. Những vấn đề được mọi người xem bình thường có thể trở thành một mối họa lớn trong tương lai. Không chỉ đề cập đến vấn đề, tác giả còn phân tích và đưa ra nhiều góc nhìn để mọi người cảm nhận. Đồng thời, ông cũng đề ra những giải pháp bổ ích mà chúng ta có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.

tiến sĩ đặng hoàng giang
Ngòi bút sắc bén chạm đến trái tim người đọc

Tác giả Đặng Hoàng Giang là một nhà trị liệu tâm lý qua những con chữ. Ông đưa những dòng suy nghĩ, tâm sự của mình vào những con chữ chạm đến trái tim người đọc. Bằng việc phân tích hành vi tâm lý, tác giả đưa chúng ta đến nhiều góc nhìn hơn về cuộc sống. Từ đó giúp chúng ta dũng cảm vượt qua những vấn đề trong cuộc sống một cách dễ dàng. Những quyển sách làm nên tên tuổi của tác giả Đặng Hoàng Giang:

 1. Bức xúc không làm ta vô can.
 2. Thiện, ác và smartphone.
 3. Điểm đến cuộc đời.
 4. Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ.
 5. Đại dương đen.

Văn phong của tác giả Đặng Hoàng Giang

tiến sĩ đặng hoàng giang
Những quyển sách nổi tiếng của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang

Với ngòi bút sắc bén, nhà phê bình xã hội đã chinh phục được nhiều trái tim độc giả. Khác với những nhà văn khác, bạn không thể tìm thấy sự dịu dàng hay chữa lành ở văn phong của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang. Văn phong của ông tựa như những con dao sắc bén cứa vào trái tim độc giả.

Đó là sự thẳng thắn và góc nhìn thật nhất về một vấn đề. Đôi khi điều đó có thể chạm đến cái “tôi” trong bạn nhưng tất cả sự thẳng thắn đó đều có mục đích cả. Tất cả là vì tác giả muốn chúng ta dũng cảm đối diện với một vấn đề chứ không phải nhẹ nhàng xoa dịu nó.

3 quyển sách làm nên tên tuổi của tiến sĩ người Áo gốc Việt

 • Điểm đến cuộc đời

“Điểm đến cuộc đời” kể về hành trình của những người cận tử. Có lẽ cái chết là thứ con người sợ nhất trên đời. Dù bạn có là ai đi chăng nữa bạn vẫn phải đối mặt với nó. Quyển sách này kể về cuộc hành trình đồng hành cùng những người cận tử. Trong cuộc hành trình ấy, Đặng Hoàng Giang đã gặp rất nhiều hoàn cảnh thương tâm khiến độc giả không thể kìm được nước mắt.

tiến sĩ đặng hoàng giang
Điểm đến cuộc đời

Cái chết đáng sợ thật đấy nhưng bạn nghĩ sao về một cái chết có ý nghĩa. Khi chết đi, tâm hồn của chúng ta sẽ rời khỏi thể xác. Vậy bạn có thể đem những bộ phận cơ thể để hiến tặng cho những người thật sự cần nó. Như câu chuyện của chị Vân được tác giả kể lại bạn sẽ cảm nhận được cái chết không thật sự đáng sợ như ta nghĩ. Nó còn xứng đáng hơn khi chúng ta dành tặng thân thể của mình để cứu sống mạng người.

 • Bức xúc không làm ta vô can

“Bức xúc không làm ta vô can’’ xoáy sâu vào các vấn đề căng thẳng trong xã hội hiện nay. Nó sẽ đưa bạn đến nhiều góc nhìn khác nhau về một vấn đề. Những góc nhìn ấy bao gồm: nguyên nhân; hậu quả và giải pháp.

tiến sĩ đặng hoàng giang
Bức xúc không làm ta vô can

Quyển sách này kể về 26 mẩu chuyện nhỏ. Ở mỗi câu chuyện chúng ta lại gật đầu cảm phục với những nhận định của tác giả. Đôi khi câu chuyện đó kể về những bạn học giản đơn trong cuộc sống. Đôi khi nó lại là chiếc đà để tác giả lên án nhiều việc làm trái đạo đức vẫn diễn ra thường ngày. bạn cũng có thể tìm được ở quyển sách này động lực để phấn đấu và theo đuổi ước mơ của mình.

 • Thiện ác và smartphone

Khi đọc sách, bạn sẽ phải hốt hoảng vì chính mạng xã hội cũng trở thành một con dao giết người thầm lặng. Đôi khi, bạn còn thấy chính mình cũng đóng góp một phần để trở thành hung thủ trong câu chuyện đó.

tiến sĩ đặng hoàng giang
Bức xúc không làm ta vô can

Mạng xã hội là một công cụ bổ ích nhưng chúng ta lại khiến nó đi theo chiều hướng tiêu cực. Những hành động tấn công, đàn áp người khác bằng ngôn từ sẽ được phơi bày ra ánh sáng. Từ những hành động xấu xa đó, bạn có thể nhìn nhận lại chính bản thân mình và dần dần thúc đẩy mạng xã hội ngày càng văn minh hơn.

Những câu trích dẫn chạm đến trái tim độc giả

 • “Tình yêu thương không bao giờ nên trở thành gánh nặng cho người khác và cho chính bản thân mình.”

 • “Họ tiếp xúc chỉ vì bỏ cuộc không phải là lựa chọn của họ.”

 • “Người lớn nhiều khi thật kỳ. Họ tưởng họ làm tốt cho mình trong khi họ làm mình đau.”
tiến sĩ đặng hoàng giang
Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang và hành trình cận tử

“Con dao lạnh trong bàn tay ấm” không ai khác ngoài tiến sĩ Đặng Hoàng Giang. Không dịu nhẹ, cũng chẳng ngọt ngào, văn phong của ông đã chạm đến trái tim độc giả nhờ sự chân thật của nó. Những quyển sách do ông sáng tác thật bổ ích. Nó đã đóng góp rất lớn vào nền tri thức nước nhà và thúc đẩy một xã hội ngày càng văn minh hơn.

Tìm hiểu thêm về những tác phẩm làm nên tên tuổi của tác giả Đặng Hoàng Giang tại Trongsachcogi.

Kim Ngân

Tags: #bức xúc không làm ta vô can #Điểm đến cuộc đời #Thiện ác và smartphone #Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang profile #Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang sách #tiến sĩ người Áo gốc Việt

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận