Tiểu Thuyết Cho Tôi Xin 1 Vé Đi Tuổi Thơ Của Nguyễn Nhật Ánh

0Shares

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ là cuốn tiểu thuyết không có khuyết điểm của Nguyễn Nhật Ánh. Đọc truyện ta sẽ cảm thấy sự đồng cảm và chính mình trong đó. Những câu chuyện về tuổi thơ quen thuộc nhưng lại đẹp đến lạ thường. Nếu bạn đang muốn tìm một chỗ để dựa vào nghỉ ngơi sau những ngày vất vả. Hãy tự thưởng cho mình những giây phút thư giãn đọc sách.

Tất tần tật về sách Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Thông tin sơ lược về sách Cho Tôi Xin 1 Vé Đi Tuổi Thơ

Đối với các bạn trẻ yêu sách Việt thì không còn xa lạ gì với các tên Nguyễn Nhật Ánh. Ông là tác giả của rất nhiều cuốn sách rất hay được mọi người yêu mến đón nhận. Đây cũng là một trong những best seller vô cùng tâm đắc của tác giả, quyển sách này đã mang về cho ông giải thưởng Văn học Đông Nam Á năm 2010. Đó quả thật là một đứa con tinh thần đáng tự hào của Nguyễn Nhật Ánh.

Chỉ với 64.000đ bạn đã có được quyển tiểu thuyết 218 trang này. Quyển sách tâm đắc này được làm bằng bìa mềm, kích thước 13x20cm, được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Trẻ Việt Nam vào ngày 1 tháng 2 năm 2008. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy quyển sách này có các nhà sách lớn nhỏ, tiêu biểu là Fahasa.

Nội dung vô cùng tâm huyết của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Khi nghe đến tên sách, chắc hẳn đọc giả đã mường tượng trong đầu về nội dung sách. Đúng như thế, quyển sách này như một chuyến tàu quay ngược thời gian. Nó đưa người đọc đến một nơi vô cùng quen thuộc đó chính là khi ta còn bé. Một quãng thời gian tươi đẹp, vui vẻ nhất cuộc đời cũng mỗi người được tái hiện dưới trang sách ấy. Hàng loạt những kỉ niệm, kí ức về tuổi thơ liên tục tràn về lấp đầy tâm trí ta.

Khép lại trang sách  Cho Tôi Xin 1 Vé Đi Tuổi Thơ chúng ta sẽ có thêm được những gì?

Những bài học từ Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ
Những bài học từ Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ

Ôn lại kỉ niệm về những trò chơi thời thơ ấu

Những trò chơi dân gian quen thuộc mà đã lâu rồi ta không được chơi cùng đám bạn trong xóm. Nhà văn đã lựa chọn những trò chơi như trò chơi vợ chồng, đánh nhau đến rách áo chảy máu hay dở dở ương ương nên thử đặt tên khác cho các đồ vật. Những đứa trẻ hóm hỉnh còn sáng tạo ra công thức mới: 3 nhân 5 thì bằng mấy chả được, đâu nhất thiết phải là 15.

 Có lẽ ai trong chúng ta cũng có những suy nghĩ dỡ khóc dỡ cười như thế. Đôi khi sự ngây ngô đáng yêu đấy đã qua rồi thì dẫu ta muốn có lại cũng chẳng được. Nhưng rồi bọn trẻ cũng phải nhận ra cuộc sống sẽ có những chân lý không thể thay đổi.

Khiến ta phải một lần suy ngẫm về vấn đề của xã hội hiện nay

Trong một phân đoạn, ba cái Tí Sún đã làm thịt chú chó mà bọn trẻ yêu thương nhất. Có thể người lớn thấy đó không là điều gì to tát nhưng với bọn trẻ mà nói đó sẽ là một phần ký ức xấu ảnh hưởng đến các bé sau này.

Dù chỉ là một hành động nhỏ của người lớn thôi cũng đủ làm tổn thương bọn trẻ. Hành động vô tâm ấy đã làm 4 đứa nhóc bàng hoàng và buồn tủi vô cùng. Đó cũng là một thông điệp nhân văn mà Nguyễn Nhật Ánh mà truyền đạt. Người lớn đã từng là trẻ con nhưng trẻ con đã từng là người lớn bao giờ.

Vô số niềm vui và nỗi buồn đan xen nhau

Khi còn bé, ai cũng một lòng ao ước được trưởng thành, lớn lên. Nhưng khi lớn rồi thì ta lại man mác buồn vì muốn quay lại khoảng thời gian tươi đẹp ấy. Cuốn sách này đã nói lên tiếng lòng của tất cả chúng ta những người có tuổi thơ đẹp. Khi đọc Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ, ta cảm thấy vui vì thấy được chính mình trong đó.  Nhưng buồn vì không bao giờ có thể trở về thời tuổi thơ tươi đẹp đó nữa.

9 quyển sách ấn tượng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh cây bút tài năng với vô số truyện ngắn để đời
Nguyễn Nhật Ánh cây bút tài năng với vô số truyện ngắn để đời
  1. Cô gái đến từ hôm qua.
  2. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.
  3. Tôi là Bêtô.
  4. Còn chút gì để nhớ.
  5. Có 2 con mèo ngồi bên cửa sổ.
  6. Chú bé rắc rối.
  7. Bồ câu không đưa thư.
  8. Mắt biếc.
  9. Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng.

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ là quyển sách rất thích hợp để bạn ôn lại kỉ niệm tuổi thơ. Quyển sách ấy còn mang ý nghĩa vô cùng nhân văn giúp người lớn nhìn nhận lại chính mình. Một quyển tiểu thuyết không có sự gây cấn nhưng cuốn hút đến lạ thương. Những nỗi buồn, niềm vui cứ đan xen với nhau vấn vương vô cùng. Nếu bạn yêu văn học Việt Nam thì đây chính xác là cuốn sách dành cho bạn

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận