Tôi tìm mình giữa những tháng năm – An ủi tuổi trưởng thành

0Shares

“Tôi tìm mình giữa những tháng năm” sẽ an ủi những bộn bề lo toan trong bạn. Bạn có còn nhớ những năm tháng ở vùng quê thân thương của mình ? Bạn có từng khóc sưng cả mắt vì cảm thấy cô đơn, lẻ loi năm thành phố ? Bạn có từng phải gục ngã vì sự khắc nghiệt của tuổi trưởng thành ? Những điều đó dường như là lẽ đương nhiên đối với người con xa nhà.

Thông tin sơ lược về sách “Tôi tìm mình giữa những tháng năm”

tôi tìm mình giữa những tháng năm
Công ty phát hành Sbooks

“Tôi tìm mình giữa những tháng năm” được sáng tác bởi tác giả Lê Ngọc và phát hành bởi công ty Sbooks. Lê Ngọc là chàng trai trẻ tuổi có đam mê mãnh liệt với nghề viết văn. Ban ngày, anh làm chiến sĩ công an chăm lo cho đất nước. Đêm về, anh lại thả hồn vào văn chương. Sau bao nhiêu cố gắng quyển sách này đã được hoàn thành và trở thành đứa con tinh thần đầu tiên của Lê Ngọc. 

 

Qua 176 trang sách, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị từ chàng trai này. Đôi khi đó là sự đồng cảm, sự biết ơn hay cảm phục tinh thần của một người trẻ không ngừng phấn đấu. Một người con xa nhà vẫn luôn nhớ về quê hương cội nguồn. Tất cả sẽ được tái hiện lại qua “Tôi tìm mình giữa những tháng năm” với văn phong của nhà văn Lê Ngọc

Lời an ủi tuổi trưởng thành liệu có đắt giá ?

Ký ức thời tuổi thơ hay sự nhiệt huyết tuổi trưởng thành ?

Ký ức tuổi thơ luôn là một hoài niệm đẹp trong nỗi nhớ của chúng ta. Cái thời hồn nhiên ngây thơ chẳng phải lo toan bất kỳ điều gì. Cái thời rong chơi cùng lũ bạn trong sớm đến lúc chiều tàn. Cái thời mà cả xóm cúp điện cùng nhau ngồi tám chuyện quê luôn cả lối về. Chính những mảnh ký ức tươi đẹp ấy đã hút hồn chúng ta. Chúng ta đem lòng yêu cả một cánh đồng ngô, yêu luôn cả sân vườn nhà ngoại.

 

Tuổi trưởng thành có biết bao thời gian và sức trẻ. Chúng ta bước lên thành phố để chinh phục ước mơ cuộc đời mình. Ngày nào thành phố xa hoa tráng lệ còn làm chúng ta choáng ngợp nay lại thân thuộc đến thế. Tuổi trưởng thành qua thật chẳng dễ dàng chút nào. Nó khiến ta đau lòng đến tim vỡ ra từng mảnh. Đôi khi lại khiến ta rơi những giọt nước mắt hạnh phúc vì sự cố gắng của mình đã được đền đáp.

tôi tìm mình giữa những tháng năm
Bìa sách “Tôi tìm mình giữa những tháng năm”

Ở đây bạn chẳng cần phải chọn giữa một trong hai bởi vì thứ bạn cần là cả hai. Ký ức tuổi thương sẽ chữa lành những viết thường lòng trong bạn. Nó sẽ trở thành nguồn động lực vô giá để bạn ngày càng cố gắng hơn trong tương lai. Bởi đó là những điều mà bạn, tôi, tác giả Lê Ngọc đã và đang trải qua.

Những lời tâm sự từ tận trái tim của nhà văn Lê Ngọc

Với giọng văn đặc trưng của tác giả Lê Ngọc bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất những mảnh ký ức thời tuổi thơ ở làng quê Việt Nam. Những khung cảnh, âm thanh mà tác giả đem lòng yêu mến đều được hiện lên một cách chân thành nhất. Đó là bởi Lê Ngọc không theo đuổi những điều xa hoa tráng lệ. Với anh, sự nhẹ nhàng bình yên của làng quê miền Bắc mới là điểm độc đáo của riêng mình.

tôi tìm mình giữa những tháng năm
Tác giả Lê Ngọc

Từng dòng từng chữ hiện lên trên trang sách của Lê Ngọc đều là những dòng tâm sự đến các bạn trẻ xa nhà. Đó là sự gần gũi, thân thương của những người cùng chung hoàn cảnh với nhau. Đó còn là sự đồng cảm với những điều mà các bạn trẻ đã và đang trải qua. Những dòng tâm sự ấy sẽ đến và xoa dịu trái tim tổn thương của bạn.

Quyển sách này sinh ra dành cho ai ? Sau khi đọc xong bạn sẽ nhận lại những gì ?

“Tôi tìm mình giữa những tháng năm” đặc biệt cực phù hợp với những bạn đang sống xa gia đình. Các bạn luôn nhung nhớ về quê hương hương, thời thơ ấu của mình. Các bạn cảm thấy chênh, vênh, lạc lõng trong tuổi trưởng thành. Các bạn cảm thấy cô đơn giữa nơi thành phố hoa lệ. Quyển sách này sinh ra là dành cho bạn. Bạn sẽ nhìn thấy hình bóng của chính mình trong từng câu chữ của nhà văn Lê Ngọc. Bởi đây là tình trạng chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

 

Chắc sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy mình cô đơn chẳng có ai để dựa dẫm nơi thành phố bộn bề. Lúc đó bạn hãy nhớ đến “Tôi tìm mình giữa những tháng năm”, nó sẽ cho bạn biết không chỉ bạn phải trải qua điều đó mà còn rất nhiều người đồng cảnh ngộ với bạn. Bạn sẽ cảm thấy chẳng còn cô đơn nơi khi nhận được những dòng an ủi từ tận đáy lòng của người từng trải qua hoàn cảnh này. Và đây cũng chính là nguồn động lực để bạn phấn đấu nhiều hơn nữa trên con đường tương lai phía trước.

tôi tìm mình giữa những tháng năm
Những bạn trẻ chênh vênh tuổi trưởng thành

“Tôi tìm mình giữa những tháng năm” – Một quyển sách không xa hoa, mỹ lệ nhưng lại ấm lòng vô cùng. Những đứa con xa nhà như được trao một cái ôm thật chắc, một sự vỗ về. Họ sẽ chẳng còn cảm giác cô đơn tồi tệ và nỗi nhớ gia đình da diết nữa. Quyển sách này sẽ đến và chữa lành tâm hồn của bạn.

 

Tìm hiểu về nhà văn Lê Ngọc tại Trongsachcogi.

Kim Ngân

Tags: #ký ức tuổi thơ #nhà văn Lê Ngọc #Review “Tôi tìm mình giữa những tháng năm” #Tôi tìm mình giữa những tháng năm #tuổi trưởng thành

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận