Top 5 Cuốn Sách Xuyên Không Việt Nam “Hiếm” Và “Độc”

0Shares

Truyện xuyên không Việt Nam là thể loại khó kiếm nhất từ trước tới giờ. Nhưng chính vì vậy mà nó trở nên mới lạ và độc đáo đối với độc giả Việt. Hầu hết các thể loại truyện xuyên không, trọng sinh đều được dịch từ tác phẩm Trung Quốc. Nên khi thấy được một cuốn truyện xuyên không mang tích Việt thì đừng nên bỏ qua nó.

Cái Áo Duyên (Van Vo)

Cái Áo Duyên - truyện xuyên không Việt Nam hay
Cái Áo Duyên – truyện xuyên không Việt Nam hay

Lại một tác phẩm xuyên không Việt Nam mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Câu chuyện gắn liền với bài đồng giao “Hôm qua tát nước đầu đình, bỏ quên chiếc áo trên cành hoa sen. Nếu nhặt được thì cho anh xin, hay là em để làm tin trong nhà.” 

Gái vốn là con nhà nghèo, sau khi lấy cậu về cũng chỉ làm vợ lẽ. Nhưng trong mắt cô, làm vợ lẽ nhưng lại luôn được gia đình yêu thương quý mến như con đẻ. Đến khi cô đẻ con “gà mái” mới nhận ra chồng thương cô ngần nào. Đây là một cuốn sách xuyên không điền văn nhẹ nhàng, đáng đọc cho những ai thích vẻ nhẹ nhàng thôn quê của người con gái Việt Nam xưa.

Y Như Đúc (Van Vo)

Y Như Đúc - Van Vo
Y Như Đúc – Van Vo

Cuốn sách xuyên không Việt Nam này được hầu hết độc giả đánh giá 9.5/10 điểm bới sự tuyệt vời của nó. Cốt truyện đặc sắc, hợp lý, rõ ràng. Tình tiết độc đáo, hệ thống nhân vật liên kết khá mạch lạc. Đó là câu chuyện tình của con trai phú hộ giả khờ cùng cô gái miền núi Y Ban lương thiện nhưng phải chịu bất hạnh.

Lý Lang vốn không phải con trai của bá hộ Khường, chỉ là bị ép phải nuôi nên ông nuôi hận, âm thầm hãm hại Lý Lang cho uống thuốc mười mấy năm hòng chiếm đoạt tài sản. May thay gặp được Y Ban, tình yêu chớm nở này đã khiến Lý Lang phải động lòng vì sự lương thiện và nhân từ của cô. Nhưng vì tiếp tục phải giả khờ mong cho tương lai rạng sáng, anh trơ mắt nhìn người vợ của mình bị chôn sống. Nỗi ám ảnh đó kéo dài suốt 13 đời vợ. Cuối cùng anh mới nhận ra đâu là chân ái của mình.

Nhất Thống Thiên Hạ (Sheepboy)

Nhất Thống Thiên Hạ - truyện xuyên không Việt Nam
Nhất Thống Thiên Hạ – truyện xuyên không Việt Nam

Lấy bối cảnh Sài Gòn thời 8x, Lý Hạo chính là ông trùm của thế giới ngầm trên đất Sài Gòn này. Hắn cường bạo, giết người không chớp mắt, một tay che trời. Nhưng một ngày, hắn bỗng bị xuyên không về thế giới cổ đại, làm vương của một nước.

Liệu một ông trùm xã hội đen khi trở thành vua của một nước, nắm giữ vạn quân sẽ ra sao? Một vương triều bạo loạn hay một vương triều sợ vua răm rắp?

Thiên Hạ Kỳ Duyên (Ánh Tuyết Triều Dương)

Thiên Hạ Kỳ Duyên (Ánh Tuyết Triều Dương)
Thiên Hạ Kỳ Duyên (Ánh Tuyết Triều Dương)

Một cuốn tiểu thuyết xuyên không Việt Nam khá táo bạo khi tác giả dám sáng tác và phát triển ý tưởng trên khung xương của lịch sử – Điều mà rất ít tác giả dám làm. Nhưng ngay từ đầu Ánh Tuyết Triều Dương đã khẳng định hình tượng nhân vật và hệ thống các sự kiện xảy ra đều là hư cấu. Mặc dù không đi ngược lại lịch sử nhưng diễn biến lịch sử không được thực tế và khách quan lắm.

Cuốn sách mang nhiều màu sắc khác nhau, từ cung đấu, tình yêu cho đến gia đình, xã hội. Tất cả văn hóa người Việt được tác giả vận dụng và làm cho mới mẻ. Sáng tạo là một điều tốt nhưng về sự tìm hiểu kỹ lịch sử và các chi tiết nhỏ trong thời đại chưa được hợp lý lắm. Tuy nhiên đây cũng là một cuốn tiểu thuyết đáng đọc cho những ai yêu thích sự mới lạ.

Top 5 cuốn sách xuyên không Việt Nam chính là những câu truyện từ lịch sử hoặc những câu chuyện mang nền văn hóa truyền thống đất Việt ra để xây dựng ý tưởng, sáng tạo và phát triển nó trở thành một thể loại phù hợp, quen thuộc với thị hiếu người Việt. Từ đó dần dần mang nền văn hóa đặc sắc dân tộc đến với bạn bè thế giới.

Để đọc thêm review nhiều cuốn sách hay hơn nữa, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Hoặc nếu muốn đọc các thể loại truyện xuyên không thì Ổ Sách chính là hang động dành cho dân nghiện.

Thể loại truyện ngôn tình ở Việt Nam đã ít, thể loại xuyên không Việt Nam lại càng hiếm hơn. Top 5 cuốn sách xuyên không sau đây do người Việt viết, bối cảnh nước Việt, lịch sử Việt quốc sẽ đem đến cho độc giả một cảm giác mới lạ mà quen thuộc, hấp dẫn mà sâu sắc bởi nó gắn liền với truyền thống văn hóa Việt Nam.

Ta Đợi Nàng Ở Hoa Lư (Vivu) – Xuyên Không Việt Nam

Ta Đợi Nàng Ở Hoa Lư (Vivu)
Ta Đợi Nàng Ở Hoa Lư (Vivu)

Cuốn sách là một hệ thống các nhân vật phức tạp mắc nối với nhau kể về thời của hoàng thất, đời sau của Lê Long Đĩnh, Hoài An và Lý Công Uẩn. Câu chuyện chính kể về mối tình tay ba đầy phức tạp và trắc trở vì nữ chính hết lần này đến lần khác nhầm lẫn người tình năm xưa của mình. Chuyện xen lẫn quá khứ và hiện tại khiến cô như bị xoay vòng vòng. Nhưng cuối cùng Ngọc Chi cũng nhận ra tình yêu đích thực của mình là dành cho Long Tự.

Nếu ai muốn tìm hiểu thêm về hệ thống hoàng thất cũng như lịch sử Việt Nam thì cuốn sách xuyên không Việt Nam này chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉnh chu từ nội dung cho đến bố cục truyện khiến người đọc như lạc mình vào thế giới hoàng cung.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận