Top 7 Cuốn Sách Hay Miễn Phí Dễ Dàng Download Cho Dân Văn Phòng

0Shares

Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để trở nên nổi bật giữa các đồng nghiệp văn phòng và ghi điểm hơn trong mắt lãnh đạo, thì hãy đọc 7 cuốn sách hay miễn phí dưới đây. Chúng là những cuốn sách nổi tiếng và nhận được nhiều đánh giá cao trên toàn thế giới. Sách cung cấp cho bạn các phương pháp tối ưu hóa hiệu quả công việc. 

Trí tuệ xúc cảm ứng dụng trong công việc

Sách hay miễn phí: Trí tuệ xúc cảm ứng dụng trong công việc
Sách hay miễn phí: Trí tuệ xúc cảm ứng dụng trong công việc

Có một sự thật rằng những người thành công nhất chưa hẳn đã là những người có Chỉ số IQ cao nhất. Ngày nay, chỉ số EQ mới là thước đo thiết yếu được cuộc sống sử dụng để đánh giá tiềm năng của một người. 

Sau thành công của Trí tuệ xúc cảm ứng dụng trong cuộc sống nói chung, Daniel Goleman viết thêm cuốn sách này dành cho những ai muốn gặt hái thành công, cụ thể trong công việc, trở thành người đứng đầu ở bất kỳ ngành nghề nào. 

Cuốn sách thực tế lấy ví dụ từ người thật việc thật này sẽ cung cấp cho bạn cách thức để nuôi dưỡng và nâng cao chỉ số EQ của mình như tự nhận thức, tự chủ, tự tin, kiểm soát mâu thuẫn, xây dựng sự kết nối, giao tiếp rộng rãi, định hướng công việc,…

Làm ra làm chơi ra chơi – Sách hay miễn phí 

Sách hay miễn phí: Làm ra làm chơi ra chơi
Sách hay miễn phí: Làm ra làm chơi ra chơi

Khi làm việc, chúng ta thường bị cám dỗ và phân tâm bởi tin nhắn, mạng xã hội, phim ảnh, âm nhạc,… bởi bộ não của con người thích “phiêu lưu”.  Điều này dẫn đến hậu quả là chúng ta không thể tập trung hoàn thành nhiệm vụ. Và rồi, bạn phải tăng ca, thậm chí hy sinh thời gian nghỉ ngơi của mình cho công việc. 

Cuốn sách của Cal Newport ra đời giúp bạn giải quyết tình trạng không hiệu quả này. Bạn sẽ học kỹ năng làm việc sâu để tạo ra nhiều kết quả tốt hơn, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Cuốn sách chỉ ra bốn quy tắc và các bài thực hành cụ thể giúp bạn thay đổi tư duy làm việc, thay đổi thói quen hành động để thành thạo kỹ năng tập trung cao độ giữa hàng tá thứ gây nhiễu, đạt hiệu quả tối đa với mỗi mục tiêu đề ra.

Tuần làm việc 4 giờ

Sách hay miễn phí : Tuần làm việc 4 giờ
Sách hay miễn phí : Tuần làm việc 4 giờ

Một cuốn sách với tựa đề hấp dẫn của Timothy Ferriss. Mọi người thường phải làm việc 8 tiếng một ngày, 6 ngày một tuần. Đó là còn chưa tính thời gian tăng ca và ôm đồm thêm việc về nhà. Đôi khi chúng ta quá bận rộn cho công việc mà đánh mất cân bằng cuộc sống cá nhân.

Cuốn sách cho rằng điều đó không cần thiết. Bằng trải nghiệm phong phú và các nghiên cứu, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách thoát khỏi lối sống của những nhân viên “chăm chỉ”, chỉ biết làm việc ngày này qua ngày khác và chờ đến tận khi nghỉ hưu mới tận hưởng cuộc sống. 

Bốn bước để tự do mà tác giả đề cập gói gọn trong bốn chữ cái D.E.A.L. Bạn hãy tìm đọc cuốn sách hay miễn phí này để hiểu rõ hơn những thông điệp của Timothy Ferriss.

Làm việc với người khó tính

Sách hay miễn phí: Làm việc với người khó tính
Sách hay miễn phí: Làm việc với người khó tính

Ai cũng thích hợp tác với những người thân thiện, hòa nhã. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp lúc thất vọng và muốn “nổi điên” vì những đối tác khó chiều. 

Cuốn sách ngắn gọn Làm việc với người khó tính của Christina Osborne đưa ra những tình huống và giải pháp thực tế giúp bạn giải quyết những bất đồng quan điểm, hòa giải xung đột của mọi người trong quá trình làm việc chung với nhau. 

Sách gồm 4 phần chính, bắt đầu từ cách nhận diện một người khó tính, đề ra kế hoạch giải quyết, quản lý sự hợp tác cho đến kiểm soát bản thân để giải tỏa căng thẳng.

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Sách hay miễn phí: Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng
Sách hay miễn phí: Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Thực tế, trong công việc, phụ nữ luôn không được đánh giá cao bằng nam giới. Do đó, họ càng phải gồng mình lên, chăm chỉ làm việc để khẳng định năng lực bản thân, bác bỏ định kiến. Tuy nhiên, tại sao họ vẫn giậm chân tại chỗ? 

Cuốn sách của TS. Lois P. Frankel nêu lên 101 lầm tưởng của phụ nữ về cách làm việc mà họ luôn cho là đúng đắn từ trước đến nay. Những hướng dẫn thực tế, ngắn gọn và đơn giản giúp phụ nữ xác định những sai lầm kìm hãm sự thăng tiến trong công việc và loại bỏ chúng trước khi sự nghiệp vụt tắt. 

Phụ nữ sẽ sở hữu bộ công cụ về cách làm việc, cách hành động, cách suy nghĩ, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, cách giao tiếp, cách lập kế hoạch phát triển bản thân,… Từ đó, bạn dễ dàng đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. 

Những chị em phụ nữ nhất định phải đọc ngay cuốn sách hay miễn phí này.

Nguyên lý 80/20 – Bí quyết làm ít được nhiều

Nguyên lý 80/20 bí quyết làm ít được nhiều
Nguyên lý 80/20 bí quyết làm ít được nhiều

Nguyên lý 80/20 hay Định luật Pareto phát biểu rằng bạn chỉ 20% nguyên nhân nhưng tạo nên 80% kết quả.

Cuốn sách của Richard Koch sẽ giải thích chi tiết và đầy đủ về bí quyết hiệu suất cao của những người thành công. Quan niệm hy sinh bao nhiêu nhận lại bấy nhiêu đã không còn phù hợp với thời đại. Bạn sẽ được giải đáp câu hỏi “Làm thế nào nỗ lực ít hơn vẫn thu lại nhiều hơn?”. 

Nguyên lý 80/20 thật sự là một chiếc chìa khóa vàng để bạn quản lý thời gian hiệu quả, trong công việc nói riêng và cuộc sống nói chung. 

Cuốn sách số 1 về làm việc

Sách hay miễn phí: Cuốn sách số 1 về làm việc
Sách hay miễn phí: Cuốn sách số 1 về làm việc

Cuốn sách của James Innes gồm 7 phần chính, bao quát những vấn đề từ lúc bắt đầu một công việc và các bí quyết để sống sót và thành công trên con đường sự nghiệp của mình. 

Dựa trên những khảo sát, tác giả như nói lên nỗi lòng của nhiều người với top 15 câu hỏi mọi người thường đặt ra trong môi trường làm việc. Chẳng hạn như: Tôi nên cư xử với đồng nghiệp như thế nào?; Tôi phải làm gì nếu nhận ra mình không muốn làm việc ở đây?; Tôi nên làm gì với các chiêu trò công sở?;… 

28 chương của sách sẽ giúp bạn trang bị những phương pháp để trả lời những thắc mắc đó, sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Đây là cuốn sách hay nên đọc dành cho những sinh viên mới ra trường hoặc vừa bước chân vào đời sống văn phòng.

Với những cuốn sách hay miễn phí gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ học được những kiến thức thực chiến giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp của mình. Bạn có thể tìm thêm nhiều gợi ý về sách khác tại trituenhanloai.com.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại đây.

Lá Đa

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận