“Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” thật sao ?

0Shares

“Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” là một liều thuốc tích cực cho tâm hồn. Bạn có đang bị tổn thương bởi lời nói của người khác ? Bạn có đang sống là chính mình hay vì ai khác ? Bạn có muốn thấu hiểu đứa trẻ bên trong mình không ? Quyển sách này sẽ đến và vỗ về đứa trẻ đang nép mình sau những vết thương lòng bên trong bạn.

Vì sao “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” là liều thuốc tích cực cho tâm hồn ?

Bìa sách truyền năng lượng chữa lành đến độc giả

Chiếc bìa sách như phác họa chính con người chúng ta sau khi nhận được năng lượng chữa lành từ tác giả. Đó là cảm giác biết ơn, vui sướng khi lần đầu thấu hiểu được đứa trẻ bên trong mình.

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về
Bìa sách “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về”

 

Một người ôm quyển sách vào lòng như đang sưởi ấm một trái tim lạnh giá. Nó đến để trò chuyện với đứa trẻ bên trong và chữa lành tâm hồn bạn. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn nhắn nhủ.

Tác giả Choi KwangHuyn là vị bác sĩ tâm lý nhìn thấu trái tim người

Choi KwangHuyn nghiên cứu rất nhiều về tâm lý gia đình. Các nghề nghiệp của ông phải kể đến như:  Trưởng khoa tham vấn gia đình, Viện trưởng viện Nghiên cứu trị liệu gia đình và sang chấn, tiến sĩ chuyên ngành  tham vấn gia đình, nhà trị liệu gia đình và tham vấn lâm sàng.

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về
Quyển sách khác của tác giả Choi KwangHuyn được dịch sang bản Việt

Ta có thể thấy được ông nghiên cứu rất kỹ về vấn đề gia đình. Ông muốn đem những kiến thức mình truyền bá rộng rãi cho độc giả và giúp họ chữa lành tâm hồn. Ngoài ra, tác giả còn thấu hiểu tâm lý của những bạn trẻ về vấn đề gia đình. Đặc biệt là những ai không may mắn có một gia đình không hạnh phúc. Ông thấu hiểu và đồng cảm với những gì bạn đang trải qua. Đồng thời, tác giả sẽ hướng dẫn cho bạn cách vỗ về đứa trẻ bên trong sau những sang chấn về gia đình qua “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về”.

Từng bước làm hòa với đứa trẻ bên trong mình

Trong hành trình làm hòa với đước trẻ bên trong có 3 bước tượng trưng cho 3 chương sách:

  • Chương 1: Lời chào đầu tiên đến đứa trẻ bé nhỏ trong ta.
  • Chương 2: Không sao, không phải do bạn.
  • Chương 3: Đứa trẻ bị tổn thương thu hút đứa trẻ bị tổn thương.
Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về
Tự mình ôm lấy trái tim

Nội dung sách giúp độc giả trưởng thành hơn theo năm tháng

Trong chúng ta ai cũng có những tổn thương chẳng thể được chữa lành đúng nhưu tên sách “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về”. Bạn biết và thấu hiểu những tổn thương ấy nhưng phương thức chữa lành của bạn đang bị sai hướng. Bạn luôn kìm nén cảm xúc của mình. Bạn luôn lùi lại phía sau để nhẫn nhịn người khác. Bạn bỏ mặc tiếng nói bên trong vì sự nhút nhát và nỗi lo sợ của mình.

 

Sự kìm nén ấy biến mất ở thời điểm hiện tại nhưng nó có thể bộc phát bất cứ lúc nào bạn không hay. Đôi khi, bạn cảm thấy dễ bị tức giận về những điều xung quanh là bởi đứa trẻ bên trong bị tổn thương. Bạn dễ khóc, hay suy nghĩ quá nhiều cũng là do đứa trẻ bên trong bị tổn thương. Bạn cảm thấy bất lực và nặng nề về những tổn thương ấy.

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về
Trưởng thành là khi bạn biết yêu thương chính mình

Không sao đâu vì quyển sách này được sinh ra để giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc đau buồn, suy nghĩ tiêu cực. Ngoài ra, đây còn là cẩm nang cực hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn thấu hiểu tâm lý trẻ em.

“Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” có ý nghĩa ra sao đối với tuổi trưởng thành ?

Từ bỏ quá khứ tồi tệ để đến với tương lai đẹp hơn

“Ăn mày quá khứ” là cụm từ mà giới trẻ ngày nay dùng để diễn đạt người lụy những cảm xúc đau buồn trong quá khứ. Dẫu biết rằng những cảm xúc ấy khiến ta đau khổ, cùng cực nhưng nó đã kết thúc rồi. Việc gì mà ta cứ mãi đau buồn về một chuyện chẳng thể thay đổi được gì.

 

Thay vào đó, tại sao bạn không lấy nó làm động lực để vươn lên. Tại sao bạn không xem đó là bài học để ta rút kinh nghiệm. Hay bạn có thể xem nỗi buồn là thử thách mà ông trời muốn ta trưởng thành. Chỉ cần thay đổi một chút về tư duy, bạn có thể nhìn thấy được sự tích cực của một vấn đề. Từ những bài học rút ra từ “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” bạn có thể vươn mình tiến đến những thành công xa hơn trong tương lai.

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về
Con đường thành công trong tương lai

Đừng cố gắng làm hài lòng người khác

Bạn cứ mãi hùa theo người khác mà đánh mất bản thân mình. Bạn kìm nén cảm xúc của mình để làm hài lòng người khác. Bạn bỏ mặc bản thân mình chỉ vì cái tôi trong bạn quá lớn. Đến một ngày nào đó chính cái tôi sẽ phản bội lại bạn.

 

Chính bạn sẽ là người phải gánh chịu những tổn thương không đáng có mà mình đã tạo ra. Khi tổn thương tiếp tục dồn nén tổn thương, trái tim bạn sẽ bị chai sạn. Đứa trẻ bên trong sẽ dần chết mòn theo năm tháng.

 

Việc bạn cần làm để thay đổi những điều này là sống vì chính mình. Bạn phải quan tâm bản thân mình nhiều hơn. Bạn phải bộc lộ cảm xúc của mình với những người xung quanh và chia sẻ suy nghĩ của mình. Bạn nên tìm một người mình tin tưởng và biết lắng nghe để tâm sự. Khi đó trái tim sẽ có cảm giác được vỗ về.

Đôi khi tình yêu lại là liều thuốc độc

Cha mẹ yêu thương con cái là một điều rất tốt. Nhưng đôi khi tình yêu thương ấy lại được thể hiện sai cách khiến đứa trẻ bị tổn thương. Ngày nay, có nhiều cha mẹ quan tâm con quá mức, áp đặt suy nghĩ của mình lên trẻ. Từ đó, họ ép con mình phải làm những điều họ muốn, đạt được kỳ vọng mà cha mẹ đặt ra.

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về
Sự áp lực của con cái

Nhưng các bậc phụ huynh đâu biết rằng chính sự áp đặt ấy đã dồn nén con trẻ. Nó khiến cho các bạn nhỏ mất đi sự tự do và quyền riêng tư của mình. Khi những bạn nhỏ không được sống với chính con người thật của mình có thể tạo nên cảm giác nặng nề, tự ti và có thể dẫn đến căn bệnh trầm cảm.

 

Vì thế, các bậc phụ huynh phải biết yêu thương con đúng cách. Bố mẹ hãy cho con có quyền riêng tư, cho con được làm theo những sở thích riêng của trẻ. Phụ huynh cũng đừng thúc ép con em học tập quá mức, nó có thể trở thành áp lực cho bé. Bố mẹ hãy trở thành người bạn biết lắng nghe, thấu hiểu con để cháu bé có thể phát triển theo chiều hướng tự nhiên nhất. Đây là bài học giá trị nhất của tác giả muốn nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh trong “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về”

 

“Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” là quyển sách đồng hành cùng chúng ta trên hành trình chữa lành tâm hồn. Những bài học hay, bổ ích giúp chúng ta thấy hiểu và yêu thương bản thân của mình nhiều hơn. Và khi đứa trẻ bên trong cảm nhận được hơi ấm từ chính chúng ta, nó có thể phát huy hết tác dụng của mình.

 

Đọc thêm nhiều quyển sách hay tại Trongsachcogi.

Kim Ngân

Tags: #góc khuất của yêu thương #Hai mặt của gia đình #Review Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về #Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về #tuổi trưởng thành

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận